Cục Khí tượng dự báo phía đông Úc chuẩn bị đón mưa, mưa đá và tuyết

Cục Khí tượng dự báo phía đông Úc chuẩn bị đón mưa, mưa đá và tuyết

Một mặt trận lạnh đã di chuyển qua Victoria và Tasm ania hồi đầu tuần hiện đang di chuyển qua New South Wales, với Cục Khí tượng dự báo sẽ có mưa và giông bão nghiêm trọng tiềm ẩn, bao gồm cả mưa đá, cho các khu vực ở phía đông bắc của bang.

Sydney đã có một khởi đầu đầy nắng cho thứ Ba với mức cao nhất là 22 độ C được ghi lại tại Đài quan sát Hill vào giữa trưa. Nhưng nhiệt độ giảm nhanh chóng vào buổi chiều, giảm xuống khoảng 11 ° C vào lúc 2:30 chiều.

Thời tiết băng giá được dự báo vào sáng thứ Tư, với nhiệt độ được thiết lập để giảm xuống mức tối thiểu là 7 độ C ở Sydney và 5 độ C ở Bờ biển miền Trung.

Nhiệt độ giảm xuống cũng sẽ mang theo tuyết, với BoM dự báo sẽ có một số tuyết rơi trên các khu vực miền Trung và miền Bắc vào thứ Ba và thứ Tư.

Dải mưa sau mặt trận lạnh dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các khu vực đang đối mặt với các mối đe dọa lũ lụt, với các cảnh báo từ nhỏ đến trung bình bao gồm các sông Macquarie, Bogan, Lachlan, Murray, Tumt và Murrumbidgee.

Christie Johnson, nhà khí tượng học cấp cao của BoM, cho biết vì nhiều khu vực trong số đó đã bão hòa, nên những trận mưa rào nhỏ phía sau có nghĩa là "một số cảnh báo lũ lụt này sẽ tiếp tục trong một số ngày tới".

“Phần lớn lượng mưa nằm trong khoảng 10 đến 30 mm. Vì vậy, không quá nặng, nhưng đủ để duy trì các cảnh báo lũ lụt. Đã có cảnh báo lũ lụt trên diện rộng ở nội địa NSW, đông Victoria và đông bắc Tasmania. "

Nó diễn ra khi hành động đình công tiếp tục ảnh hưởng đến giao thông công cộng ở Sydney, với các nhà chức trách cảnh báo hành khách sẽ bị gián đoạn vào thứ Ba và thứ Năm.

Thời tiết lạnh giá được dự báo sẽ kéo dài đến thứ Năm, với một ngày cuối tuần đầy nắng dự kiến ​​sẽ kéo theo những ngày nhiệt độ dưới mức trung bình.

Mặt trận lạnh giá đã khiến nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi xuống phía đông nam của Australia, Johnson cho biết mức độ tuyết vẫn đang tăng lên.

“Hiện tại, mực tuyết đang tăng trên Victoria và Tasmania - sẽ lên đến 900 mét vào tối nay. Trong đợt không khí lạnh đó, chắc sẽ có mưa đá nhỏ và vài trận mưa rào ”.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về gió giật mạnh đã bị hủy bỏ trước đó vào thứ Ba, nhưng BoM vẫn ghi nhận được gió giật lên tới 115km / h ở Victoria.

Nhiệt độ ở Melbourne sẽ duy trì dưới mức trung bình trong những ngày còn lại trong tuần, với mức cao nhất chỉ là 13 độ C và 14 độ C vào thứ Tư và thứ Năm.

Tương tự, Hobart sẽ tiếp tục lạnh giá, với đỉnh là 13 độ C vào thứ Tư và 15 độ C vào thứ Năm và thứ Sáu.

Johnson cho biết những điều kiện đó sẽ giảm bớt vào cuối tuần: “Nhiệt độ sẽ vẫn ở dưới mức trung bình trong thời gian này trong năm trong một hoặc hai ngày tới. Vào thứ Năm và thứ Sáu, chúng ta sẽ ở gần mức trung bình và vào cuối tuần, chúng ta sẽ thấy nhiệt độ trên mức trung bình.

"Chủ nhật có vẻ như là ngày ấm áp nhất qua phần lớn miền đông nam."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/polar-blast-sweeping-across-australia-s-east-forecast-to-bring-rain-hail-and-snow/ar-AA10Yws3?ocid=EMMX&cvid=22e1fdfca6ed4acab8ad5ad32261f6b1
Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt với mưa đá và nhiệt độ giảm sâu

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt với mưa đá và nhiệt độ giảm sâu

Người Úc đang được cảnh báo khi "không khí lạnh giá" bắt đầu quét qua phía đông nam của đất nước từ thứ Năm, với cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất