Cục Khí tượng đưa ra cảnh báo thời tiết hoang dã trên khắp NSW

Cục Khí tượng đưa ra cảnh báo thời tiết hoang dã trên khắp NSW

Bất kỳ ai ở NSW có kế hoạch lướt sóng, câu cá, chèo thuyền hoặc bơi lội trên đại dương vào cuối tuần này đã được khuyến cáo xem xét lại kế hoạch của họ, sau khi Cục Khí tượng đưa ra hai cảnh báo.

Cảnh báo lướt sóng nguy hiểm và cảnh báo gió trên biển đều được áp dụng cho bờ biển phía đông của bang vào Thứ Bảy và Chủ Nhật.

BOM cho biết trong cảnh báo của mình: “Các điều kiện lướt sóng và dâng cao dự kiến ​​sẽ nguy hiểm cho các hoạt động ven biển.”

“Mọi người nên cân nhắc tránh xa mặt nước và tránh đi bộ gần các khu vực tiếp xúc với sóng.”

“Những người câu cá đá nên tránh những tảng đá ven biển tiếp xúc với đại dương và tìm kiếm một vị trí an toàn để tránh sóng.”

“Những người đi thuyền có kế hoạch băng qua vùng nước nông và các thanh đại dương nên cân nhắc việc thay đổi hoặc trì hoãn chuyến đi của họ.”

Sóng cao tới năm mét đã được phát hiện tại Bãi biển Bondi vào sáng sớm thứ Bảy.


Cảnh báo được đưa ra sau một ngày mưa lớn gây lũ quét khắp NSW.

Một phụ nữ đã chết hôm thứ Sáu sau khi bị nước lũ cuốn trôi sau khi phương tiện của cô ấy bị mắc kẹt ở Tuross, phía đông nam của bang.

Cảnh sát được thông báo rằng người phụ nữ đã thoát ra khỏi xe và sau đó bị cuốn xuống hạ lưu.

Trên toàn bộ phần còn lại của tiểu bang, SES đã nhận được hơn 150 cuộc gọi trợ giúp khi giông bão ập đến.

Tại Sydney, một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Leumeah đã phải sơ tán sau khi bị ngập do mưa lớn.

Các tình nguyện viên SES của bang New South Wales đã đến tham dự trung tâm, nơi họ hỗ trợ khiêng những đứa trẻ vượt qua vùng nước tụ lại phía trước và đến nơi an toàn.

Không có thương tích nào được báo cáo ở đó.

Trong khi cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho Sydney và Illawarra đã bị hủy bỏ vào thứ Bảy, một số cảnh báo lũ lụt vẫn được áp dụng.

Cảnh báo lũ lớn đã được ban hành cho sông Snowy và sông Weir, trong khi cảnh báo lũ nhỏ được đưa ra cho sông Hunter và sông Shoalhaven.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/sydney-weather/bureau-of-meteorology-issues-wild-weather-warnings-across-nsw-after-the-state-is-smashed-by-severe-storms-c-4905807
Dự báo thời tiết Giáng sinh 2021 tại Úc

Dự báo thời tiết Giáng sinh 2021 tại Úc

Dự báo thời tiết Ngày Giáng sinh cho năm 2021 đang cung cấp một thông tin hữu ích trên khắp nước Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất