Cụm dịch bệnh viện Queensland có liên quan đến khách du lịch trở về từ Indonesia

Cụm dịch bệnh viện Queensland có liên quan đến khách du lịch trở về từ Indonesia

Việc giải trình tự gen trên một nhân viên lễ tân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Queensland đã xá c nhận rằng cụm bệnh này có thể được truy nguyên từ một khách du lịch trở về đang được điều trị tại bệnh viện nơi nhân viên lễ tân làm việc.

Hôm thứ Tư trong một cuộc họp báo, Phó Thủ hiến Steven Miles cho biết du khách trở về “được phép đến và đi nhiều lần” giữa Úc và Indonesia trong thời gian xảy ra đại dịch.

Ông nói: “du khách không được tiêm phòng và đã qua kiểm dịch khách sạn của chúng tôi vài lần.”

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết cần có một “cuộc thảo luận nghiêm túc” về những du khách trở về và việc tiêm chủng.

“Chúng tôi phải giảm thiểu rủi ro. Hiện tại chúng tôi đang làm nồi áp suất. Ngay trên toàn nước Úc, nó giống như một cái nồi áp suất, ”cô nói.

“Chúng tôi phải giảm bớt áp lực đó. Chúng tôi có thể hạ thấp mũ, đảm bảo rằng những người đến đã được tiêm phòng. Đảm bảo rằng chúng đã được kiểm tra. Và để ngăn chặn các vụ đóng cửa ở bờ biển phía đông, hãy có các cơ sở kiểm dịch trong khu vực ”.

Hôm thứ Tư, Queensland đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm coronavirus mới tại địa phương.

Một người là anh trai của lễ tân từ Bệnh viện Thái tử Charles, một người khác là người thân cận của cụm nhà hàng Bồ Đào Nha và người thứ ba là người thân cận của thành viên phi hành đoàn Virgin.

“Đây được coi là những rủi ro thấp. Vì vậy, đây là một tin tốt, ”Palaszczuk nói.

Nhân viên lễ tân của Bệnh viện Prince Charles đã cho kết quả dương tính vào hôm thứ Ba.

Cô ấy là nhân viên lễ tân bên ngoài khu COVID của bệnh viện, sống ở Sandgate và đã lây nhiễm trong cộng đồng được 10 ngày.

Palaszczuk cho biết: “Bất chấp các chỉ thị y tế rằng cô ấy lẽ ra nên được tiêm phòng, cô ấy đã không được chủng ngừa”.

Hành trình di chuyển của nữ lễ tân bệnh viện

Cô gái trẻ đến Sandgate Woolworths từ 9h30 sáng đến 10h30 sáng Chủ nhật ngày 20 tháng 6 và phòng tập thể dục Bay Health từ 10h sáng đến 12h trưa cùng ngày.

Cô làm việc theo ca tại Bệnh viện Thái tử Charles từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối vào thứ Ba và thứ Tư tuần trước.

Người phụ nữ sau đó đã bay cùng gia đình trên chuyến bay VA369 từ Brisbane đến Townsville vào thứ Năm ngày 24 tháng 6 và có mặt ở sân bay trước một giờ. Tại sân bay Townsville, cô đã dành một giờ ở nhà máy bia ở sân bay.

Sau đó, nhóm đi đến Đảo Magnetic và dành từ 12 giờ trưa thứ Năm đến 12 giờ trưa Chủ nhật ở đó.

“Tôi đang yêu cầu từng người trên Đảo Magnetic đi xét nghiệm xem họ có triệu chứng hay không”, Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath nói.

Vào ngày 27 tháng 6, cả nhóm đến Townsville và đi chợ Chủ nhật vào buổi sáng muộn.

Sau đó, cô bắt chuyến bay VA374 lúc 2,55 giờ chiều từ Townsville đến Brisbane.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-covid-hospital-cluster-traced-back-to-returned-traveller-from-indonesia-c-3265831
Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Hàng triệu người dân Queensland đã rơi vào tình trạng phong tỏa trong ba ngày sau khi có thêm nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện trong tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất