Cụm dịch Bondi tăng lên 11 trường hợp sau khi NSW Health báo cáo thêm hai trường hợp COVID-19

Cụm dịch Bondi tăng lên 11 trường hợp sau khi NSW Health báo cáo thêm hai trường hợp COVID-19

NSW Health đã xá c nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, nâng tổng số trường hợp có liên quan đến chùm Bondi lên 11 trường hợp.

Cả hai trường hợp đều xảy ra sau khi kết thúc báo cáo 8 giờ tối ngày hôm qua và sẽ được ghi nhận chính thức trong số ngày mai.

Một trường hợp là một phụ nữ ở độ tuổi 50 đến từ các vùng ngoại ô phía bắc của Sydney, người này là người thân cận của một trường hợp đã được báo cáo trước đó và đã bị cách ly.

Trường hợp thứ hai là một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến từ các vùng ngoại ô phía đông Sydney. Anh ta cũng là người liên hệ mật thiết với một trường hợp đã được báo cáo trước đó và đã bị cách ly.

Hai trường hợp mới xảy ra một ngày sau khi Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian kêu gọi 40.000 người đi xét nghiệm coronavirus mỗi ngày, nhằm theo dõi và ngăn chặn sự bùng phát ngày càng tăng ở phía đông Sydney.

Bà cho biết: “Chúng ta có thể chẩn đoán các ca bệnh càng nhanh thì chúng ta càng có thể vượt qua sự lây truyền của loại vi-rút này một cách nhanh chóng.”

Có 25.252 xét nghiệm được báo cáo vào lúc 8 giờ tối qua, so với kết quả 24.468 của ngày hôm trước.

Bà Berejiklian dự kiến ​​sẽ phát biểu trước giới truyền thông vào lúc 1 giờ trưa hôm nay sau cuộc họp Nội các quốc gia.

Hôm qua, thủ hiến mô tả vài ngày tới là thời điểm quan trọng đối với Sydney.

Bà nói: “Tỷ lệ xét nghiệm càng cao, chúng tôi càng tin tưởng rằng chúng tôi đã nắm bắt được tất cả các trường hợp đang lưu hành trong cộng đồng.”

"Với đợt bùng phát hiện nay, chúng tôi chưa trải qua một sự kiện siêu lây lan. Đó là những gì chúng tôi muốn ngăn chặn."

NSW Health sáng nay đã thông báo bất kỳ ai tại hai địa điểm mới sau đây đều được coi là những người có liên hệ mật thiết:

Cửa hàng Salvos, 7 Bellevue Street, Tempe vào ngày 17 tháng 6 từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều và ngày 19 tháng 6 từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều

Trạm BP, Baulkham Hills, 134 Seven Hills Road vào ngày 13 tháng 6 từ 11:55 sáng đến 12:05 chiều

Bất kỳ ai đến các địa điểm trên vào thời điểm trên đều phải ngay lập tức đi xét nghiệm và tự cách ly trong 14 ngày, ngay cả khi họ trả về kết quả âm tính.

Mặc dù ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh, chính phủ NSW vẫn không giảm sức chứa ở các phòng tập thể dục, các địa điểm tiếp đãi khách và các cuộc tụ tập riêng tư hoặc công cộng.

Thay vào đó, Thủ hiến hôm qua đã yêu cầu đeo mặt nạ ở một số cơ sở ở Greater Sydney, Blue Mountains và các khu vực chính quyền địa phương Shoalhaven và Wollongong.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-21/bondi-cluster-rises-to-11-after-two-nsw-covid-19-cases/100229978
Covid-19 tại Sydney: Cảnh báo khẩn cấp cho Bondi Junction Westfield và rạp chiếu phim

Covid-19 tại Sydney: Cảnh báo khẩn cấp cho Bondi Junction Westfield và rạp chiếu phim

Cơ quan y tế NSW đã yêu cầu những người tham dự buổi chiếu phim ở Bondi Junction cách ly trong 14 ngày sau khi một trường hợp Covid-19 mới mắc phải tại địa phương được báo cáo ở vùng ngoại ô phía đông Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất