Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm Avalon ở NSW hiện có tổng cộng hơn 120 trường hợp nhiễm coronaviru s sau khi phát hiện thêm 7 ca nhiễm tại địa phương mới.

Một trong những trường hợp địa phương mới ở NSW, một lính cứu hỏa làm việc tại Crows Nest nhưng sống trên các bãi biển phía bắc, vẫn đang được điều tra.

Ba trạm cứu hỏa đã được đóng cửa để thực hiện quá trình khử trùng và Fire and Rescue NSW đang làm việc với NSW Health để xác định tất cả các liên hệ.

Người lính cứu hỏa cũng đã đến khách sạn Belrose trong một khoảng thời gian ngắn vào ngày 11 tháng 12 và đây không phải là trường hợp duy nhất liên quan đến khách sạn - Giám đốc y tế hàng đầu của NSW, Tiến sĩ Kerry Chant, để giải thích rằng nhà chức trách đang “tìm kiếm mối liên hệ còn thiếu ”.

Tuần này, một công nhân 20 tuổi tại khách sạn đã bị phát hiện nhiễm virus vào đầu tháng 12.

Tuy nhiên, anh ta đã không tiếp xúc với nhân viên cứu hỏa và dường như không lây virus cho những người tiếp xúc thân thiết của mình.

“Nếu bạn đã đến khách sạn Belrose và có hầu hết các triệu chứng, vui lòng kiểm tra bất kỳ lúc nào trong tháng 12 và ngay cả khi bạn đã từng mắc một căn bệnh mà bạn nghĩ rằng có thể tương thích với COVID, vui lòng kiểm tra và vui lòng cách ly cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm âm tính, ”Tiến sĩ Chant nói vào Chủ nhật.

Trong khi đó, Thủ hiến Gladys Berejiklian kêu gọi cư dân tiếp tục kiểm tra để giúp đưa ra quyết định về Đêm giao thừa, theo đó bà hứa sẽ có thêm thông tin vào thứ Ba.

Trong khi đó, một phụ nữ đăng trên mạng xã hội rằng cô sẽ rời khỏi khu cách ly khách sạn ở Perth và sau đó bị cảnh sát bắt sau khi bỏ trốn khỏi chỗ ở của mình đã trả lại kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Jenny Maree D’ubios đã không hoàn thành quy trình cách ly 14 ngày bắt buộc sau khi vừa từ nước ngoài đến khi cô ấy bỏ trốn vào sáng thứ Bảy.

Cảnh sát Tây Úc đã tìm thấy cô qua đêm tại bệnh viện Rockingham.

Cô ấy đã bị buộc tội không tuân thủ chỉ đạo theo Đạo luật Quản lý Khẩn cấp.

Thủ hiến Tây Úc, Roger Cook, hôm Chủ nhật cho biết D’ubois, người đến Perth từ Madrid vào ngày 19 tháng 12, phải đối mặt với hình phạt tối đa là 50.000 đô la hoặc 12 tháng tù giam.

Ông cho biết, trong thời gian bị cách ly tại khách sạn, cô đã tiếp xúc thường xuyên với đội ngũ y tế, sức khỏe và sức khỏe tại chỗ và hai lần được đưa đến Bệnh viện Royal Perth để được hỗ trợ y tế.

Ông Cook cho biết hơn 20.000 du khách đã được xử lý trong hệ thống cách ly khách sạn của tiểu bang mà không xảy ra sự cố cho đến thời điểm này.

Ông nói với các phóng viên: “Tây Úc đã cung cấp cho người phụ nữ này nơi trú ẩn an toàn khỏi căn bệnh đã giết chết hơn một triệu người trên toàn thế giới."

‘Không thể chấp nhận được’

“Vì vậy, việc cô ấy lợi dụng sự hiếu khách đó và… đặt mình và nhiều người khác vào tình thế nguy hiểm là điều không thể chấp nhận được.”

Ông Cook cũng cho biết chính sách hiện tại của tiểu bang về việc không giám sát các tài khoản mạng xã hội của những người trong diện cách ly khách sạn sẽ được xem xét.

Tuy nhiên, Andrew Miller, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Tây Úc đã mô tả hệ thống cách ly khách sạn của tiểu bang là “tự nguyện” sau khi D’ubios có thể rời đi.

Tiến sĩ Miller nói với các phóng viên hôm Chủ nhật: “Chúng tôi biết sẽ có những người bất hợp tác, chúng tôi biết sẽ mắc sai lầm, nhưng trong công việc của tôi, chúng tôi phải có hệ thống để bù đắp cho điều đó, nếu không mọi người sẽ chết”.

WA Health cho biết tiểu bang đã ghi nhận hai trường hợp mới mắc phải ở nước ngoài - một người đàn ông ở độ tuổi 40 và một phụ nữ ở độ tuổi 20 - trong kiểm dịch khách sạn vào Chủ nhật, sau sáu trường hợp nhiễm coronavirus ở nước ngoài trong kiểm dịch khách sạn vào thứ Bảy.

Tổng cộng 662 người đã đến thăm các phòng khám coronavirus ở bang vào Ngày tặng quà.

Victoria đã ghi nhận ngày thứ 58 liên tiếp mà không có ca nhiễm COVID-19 mắc phải tại địa phương, với một ca nhiễm bệnh ở nước ngoài được phát hiện trong quá trình cách ly khách sạn.

Hiện có 10 trường hợp COVID-19 đang hoạt động ở Victoria, 9 trường hợp trong số đó đang được cách ly tại khách sạn, và trường hợp thứ 10 được cách ly tại nhà.

Nam Úc đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm coronavirus mới ở nước ngoài từ 3172 cuộc thử nghiệm được thực hiện vào thứ Bảy.

Tiểu bang đã ghi nhận tổng cộng 571 trường hợp, SA Health cho biết.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sydneys-virus-cluster-tops-120-cases-c-1844688
Người dân Sydney (Úc) nóng lòng chờ đợi quyết định về sự kiện đón Năm mới

Người dân Sydney (Úc) nóng lòng chờ đợi quyết định về sự kiện đón Năm mới

Là một trong những nước đầu tiên đón Năm mới, Úc thường tổ chức sự kiện đếm ngược sôi động và hoành tráng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, Úc hiện vẫn chưa quyết định có tổ chức các sự kiện năm nay hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất