Cụm dịch COVID tại Victoria đã tăng lên 63 trường hợp

Cụm dịch COVID tại Victoria đã tăng lên 63 trường hợp

Victoria bước vào ngày phong tỏa thứ bảy, hiện đã ghi nhận 63 trường hợp cộng đồng kể từ thứ Hai tuần trước

Quyền Thủ hiến James Merlino cảnh báo vào thứ Tư các trường hợp sẽ "bùng nổ" nếu các hạn chế nghiêm ngặt của tiểu bang không được đưa ra.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được báo cáo hôm nay là con số thấp nhất kể từ khi đợt bùng phát gần đây nhất bắt đầu.

Nếu không có trường hợp mới nào đến từ khu vực Victoria, khu vực sẽ được gỡ bỏ lệnh phong tỏa vào lúc nửa đêm. Ở giai đoạn này vẫn chưa rõ các trường hợp mới nằm ở đâu và liệu chúng có được liên kết với các trường hợp trước đó hay không.

Lệnh phong tỏa ở Greater Melbourne sẽ được kéo dài thêm một tuần.

Một trong những trường hợp được cho là một cư dân chăm sóc người cao tuổi tại Arcare ở Maidstone và đã được đưa tin trên các phương tiện truyền thông vào hôm thứ Tư.

Vào cuối ngày thứ Tư, Thủ hiến Daniel Andrews đã chia sẻ một thông điệp với người dân Victoria trên phương tiện truyền thông xã hội của mình để cảm ơn họ đã phản ứng với dịch bùng phát.

"Hãy biết rằng mọi nỗ lực cá nhân bạn đã thực hiện hôm nay, và mọi thứ bạn sẽ làm vào ngày mai và mỗi ngày sau đó sẽ cứu sống được nhiều người", ông nói.


Người Victoria lập nhiều kỷ lục hơn

Người dân Victoria tiếp tục lời kêu gọi hành động ấn tượng của họ, với kỷ lục 57.519 xét nghiệm COVID được thực hiện vào thứ Tư.

Có 23.921 liều vaccine được tiêm trong cùng kỳ.

Nếu khu vực Victoria thoát khỏi tình trạng bị phong tỏa thì "vành đai thép" sẽ được sử dụng vào năm ngoái để thực thi sự phân chia khu vực, sẽ được thay thế bằng các cuộc tuần tra của cảnh sát lưu động.

Thay vào đó, các doanh nghiệp trong khu vực sẽ kiểm tra ID của khách hàng, trong khi việc đăng ký mã QR của Service Victoria sẽ trở thành bắt buộc trên toàn tiểu bang trong các cơ sở bán lẻ như siêu thị.

Hiện có 370 địa điểm phơi nhiễm được liệt kê trên trang web của bộ y tế, với một số tuyến xe buýt ngoại ô từ ngày 25-28 tháng 5 được bổ sung vào tối thứ Tư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-records-three-new-covid-19-cases-224549244.html
Docklands Costo và Flagstaff Gardens đã được thêm vào các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID của Victoria

Docklands Costo và Flagstaff Gardens đã được thêm vào các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID của Victoria

Một cửa hàng Costco và khu vườn nổi tiếng ở Khu trung tâm của Melbourne đã được thêm vào các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID của Victoria

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất