Cụm dịch Parafield ở Adelaide chính thức được loại trừ hoàn toàn

Cụm dịch Parafield ở Adelaide chính thức được loại trừ hoàn toàn

Các cơ quan y tế Nam Úc đang chuẩn bị vạch ra ranh giới thông qua cụm coronaviru s tồi tệ nhất ở Adelaide với ổ dịch Parafield COVID sẽ được tuyên bố chính thức loại trừ.

Nếu không có trường hợp mới nào được báo cáo vào thứ Tư, cụm bệnh này sẽ được coi là đã được loại trừ, sau 28 ngày, hoặc hai chu kỳ ủ bệnh, kể từ lần lây nhiễm cuối cùng.

Sự việc bắt đầu khi một nhân viên bảo vệ tại một trong những khách sạn cách ly của thành phố vô tình bị lây virus từ một khách du lịch trở về vào tháng trước.

Nó nhanh chóng phát triển thành 33 trường hợp trước khi bị kiểm soát, một phần thông qua lệnh phong tỏa ba ngày trên toàn tiểu bang.

Nam Úc cũng đang trên đà tận hưởng một Giáng sinh bình thường với COVID với những hạn chế ở mức độ thấp và không có kế hoạch áp đặt thêm các biện pháp mặc dù vẫn tiếp tục lo ngại về cụm dân cư đang gia tăng ở Sydney.

“Nam Úc đang trải qua một trong những Christmases bình thường COVID nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới,” Bộ trưởng Y tế Steven Wade cho biết.

“Không chỉ vậy, chúng tôi cởi mở hơn với phần còn lại của Australia so với các khu vực pháp lý khác."

“Chúng tôi có hàng nghìn người đến Nam Úc vào dịp Giáng sinh. Trong một số trường hợp, họ sẽ không thể đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác ”.

Hạn chế biên giới Nam Úc: Quy tắc du lịch mới

Nam Úc đã áp dụng các biện pháp mới liên quan đến du khách từ NSW cùng với bất kỳ ai từng ở khu vực bãi biển phía bắc bị cấm nhập cảnh vào tiểu bang.

Khu vực Greater Sydney, cùng với Central Coast và khu vực Wollongong, đã được tuyên bố là khu vực chuyển tiếp cộng đồng cao.

Bất kỳ ai đến từ những khu vực đó sẽ cần phải cách ly ở một địa điểm thích hợp trong 14 ngày và được kiểm tra vào ngày thứ nhất, ngày thứ năm và ngày thứ 12.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết không có kế hoạch thay đổi thêm đối với các hạn chế biên giới vì tám trường hợp lây truyền cộng đồng mới đã được báo cáo tại Sydney vào thứ Ba.

“Chúng tôi sẽ giữ các hạn chế ở biên giới như hiện tại,” cô nói.

"Chúng tôi sẽ không mở rộng nó đến vùng nông thôn NSW và chúng tôi sẽ không áp đặt một biên giới cứng ngoại trừ các bãi biển phía bắc."

Nam Úc báo cáo không có trường hợp vi rút mới nào vào thứ Ba và chỉ có ba trường hợp nhiễm đang hoạt động, tất cả đều là những du khách nước ngoài trở về trong tình trạng cách ly khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-virus-cluster-to-be-officially-busted-c-1820231
Giới hạn biên giới Nam Úc-Sydney gây hỗn loạn cho du khách tại Sân bay Adelaide

Giới hạn biên giới Nam Úc-Sydney gây hỗn loạn cho du khách tại Sân bay Adelaide

Các nhà chức trách Nam Úc đã tiến hành làm rõ các quy định đối với những người đến từ Sydney khi các hạn chế COVID-19 mới có hiệu lực sau khi có sự nhầm lẫn tại Sân bay Adelaide và tại các trạm kiểm soát biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất