Cuộc đàn áp các cửa hàng trước lệnh cấm thuố c lá điện t ử rộng hơn

Cuộc đàn áp các cửa hàng trước lệnh cấm thuố c lá điện t ử rộng hơn

Các nhà bán lẻ sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bất kỳ sản phẩm thuố c lá điện t ử nào họ bán đều không chứa nicotin trong cuộc đàn áp của chính phủ Nam Úc.

Các điều kiện cấp phép mới cũng sẽ yêu cầu người bán cung cấp thông tin về nhà cung cấp, nhà nhập khẩu hoặc nhà sản xuất thuốc lá điện tử của họ để cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Các biện pháp mới có hiệu lực vào ngày 10 tháng 7 với các quan chức của Bộ Y tế Nam Úc để tiến hành các chuyến thăm ngẫu nhiên tới các cửa hàng trong hai tháng tới.

Các điều kiện mới là một biện pháp tạm thời, trong khi chính phủ liên bang thực hiện các kế hoạch ngừng nhập khẩu thuốc lá điện tử không theo toa và cấm vapes trong các cơ sở bán lẻ và vapes dùng một lần, được công bố vào tháng trước.

Bộ trưởng Y tế Chris Picton cho biết: “Những điều kiện mới nghiêm ngặt này được thiết kế để ngăn chặn vape nicotine bất hợp pháp ra khỏi các cửa hàng bán lẻ và ra khỏi tay người dân Nam Úc, đặc biệt là trẻ em”.

"Nhiều loại thuốc lá điện tử, đặc biệt là loại dùng một lần, không được dán nhãn là có chứa nicotin trong khi thực tế chúng có chứa nicotin, thường ở nồng độ rất cao."

Các cuộc tấn công cưỡng chế trước đó trong năm qua đã dẫn đến việc thu giữ khoảng 15.000 vape nicotine bất hợp pháp với 17 khoản tiền phạt được ban hành và ba giấy phép bị hủy bỏ.

Theo quy định mới của Nam Úc, các nhà bán lẻ phải có bằng chứng bằng văn bản từ các nhà cung cấp rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử của họ không chứa nicotin hoặc sắp xếp thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nếu nhà cung cấp của họ không thể cung cấp tài liệu thích hợp.

Bất kỳ vi phạm các quy tắc có thể dẫn đến tiền phạt lên đến $10,000.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vaping-crackdown-shops-wider-e-033210763.html
Vì sao Úc quyết cấm hút thuốc lá điện tử?

Vì sao Úc quyết cấm hút thuốc lá điện tử?

Chính phủ Úc hôm 2.5 đã công bố kế hoạch cấm hút thuốc lá điện tử, cũng như cấm nhập khẩu thuốc lá điện tử và hạn chế mức độ nicotin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất