Cuộc đình công của lính cứu hỏa hàng không Úc bị đình chỉ

Cuộc đình công của lính cứu hỏa hàng không Úc bị đình chỉ

Các nhân viên cứu hỏa hàng không đã tạm dừng kế hoạch đình công vào mùa Giáng sinh, sau khi đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với chủ nhân của họ để ngăn chặn tìn h trạng thiếu nhân viên.

Lính cứu hỏa đã phải nghỉ việc tại 27 sân bay trên khắp nước Úc từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng ngày 9 tháng 12, khiến các chuyến bay bị hủy bỏ và hàng dài người xếp hàng.

Tuy nhiên, United Firefighters Union of Australia hôm thứ Bảy thông báo chủ lao động Airservices Australia đã đồng ý tăng số lượng nhân viên cứu hỏa hàng không theo thời gian và ngăn chặn tình trạng thiếu nhân viên trong tương lai.

Thỏa thuận này là một chiến thắng cho khách du lịch hàng không sau khi Airservices vào tháng 10 năm ngoái cắt giảm 100 nhân viên cứu hỏa hàng không, dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự kinh niên, thư ký chi nhánh hàng không của công đoàn Wes Garrett cho biết.

Ông nói: “Mỗi khi người thân và bạn bè của bạn lên máy bay ở Úc, họ xứng đáng được lực lượng cứu hỏa hàng không có đầy đủ nhân viên ở đó để bảo vệ họ khi họ cần nhất.”

“Trong hơn một năm, đó là điều chúng tôi đã vận động để đạt được, và đó là điều chúng tôi hy vọng thỏa thuận nguyên tắc này sẽ mang lại.”

Ông Garrett cho biết, thỏa thuận cuối cùng có nghĩa là nhân viên cứu hỏa hàng không sẽ tuân thủ các quy định quốc tế và người Úc sẽ nhận được tiêu chuẩn bảo vệ giống như ở các quốc gia khác.

Ông nói, điều quan trọng là Dịch vụ hàng không đã nhận ra tình trạng thiếu nhân viên đang diễn ra khiến sự an toàn của khách du lịch gặp rủi ro.

"Rất may, do đề xuất ngừng hoạt động của chúng tôi vào ngày 9 tháng 12 trên khắp các sân bay của Úc, sau một năm che giấu và cố ý không hành động, Airservices đã buộc phải ngồi vào bàn đàm phán với một thỏa thuận về nguyên tắc thực sự giải quyết các vấn đề về nhân sự mà chúng tôi gặp phải trong thời gian dài. "

Ông Garrett cho biết trong khi cuộc đình công tạm thời bị hủy bỏ, các thành viên vẫn cần xem xét thỏa thuận trong một cuộc bỏ phiếu, dự kiến ​​sẽ sớm diễn ra.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/aviation-firefighters-strike-called-off/ar-AA14Qnxt?ocid=EMMX&cvid=97171138063f4933834fcd21977bb5d5
Nhân viên cứu hỏa hàng không Úc đình công

Nhân viên cứu hỏa hàng không Úc đình công

Nhân viên cứu hỏa hàng không sẽ ngừng công việc trên tất cả các sân bay của Úc trước thời điểm Giáng sinh bận rộn, do tình trạng thiếu nhân viên đang ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất