Cuộc đời những đứa trẻ gốc Việt được sao quốc tế nhận nuôi

Cuộc đời những đứa trẻ gốc Việt được sao quốc tế nhận nuôi

Cuộc sống của những đứa trẻ gốc Việt này đã hoàn toàn thay đổi sau khi được các ngôi sao quốc tế nhận nuôi.

Cuộc sống của những đứa trẻ gốc Việt này đã hoàn toàn thay đổi sau khi được các ngôi sao quốc tế nhận nuôi.

Nhận con nuôi từng có những lúc đã trở thành làn sóng, thành cơn sốt trong giới giải trí các nước phương Tây. Đến độ, giới truyền thông những nước này cho rằng, các ngôi sao làm như vậy, không xuất phát từ nhu cầu tình cảm, mà đó chỉ là một cách đánh bóng tên tuổi. Câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: tại sao họ không nhận con nuôi trong nước mà phải tìm con tận nước ngoài, đặc biệt là các nước thuộc thế giới thứ ba, các quốc gia đang phát triển... Nhưng đằng sau những chuyến đi tìm con ấy, các nghệ sĩ chân chính có những cách lý giải của riêng mình.

Pax Thiên: con nuôi của cặp đôi gia đình Angelina Jolie - Brad Pitt

Pax Thiên (tên khai sinh là Phạm Quang Sáng), sinh ngày 29/11/2003 tại TP HCM. Sau khi chào đời, Sáng bị mẹ ruột, vốn là một người nghiện ngập, bỏ rơi. Ông bà ngoại đưa cậu bé vào Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình (TP HCM). Tháng 3/2007, cậu được Angelina Jolie nhận nuôi và đưa về Mỹ.

Minh tinh từng lý giải tên Pax Thiên mà cô đặt cho con có nghĩa là "Bầu trời hòa bình".

Từ một cậu bé bị người mẹ bỏ rơi đến may mắn được nhận làm con nuôi của Brad Pitt và Angelina Jolie, ai cũng nghĩ Pax Thiên đã có cuộc sống "một bước lên tiên". Pax Thiên thường xuyên được bố mẹ đưa đến nhiều nơi trên thế giới trong những dịp quay phim như Pháp, Czech, Anh, Campuchia, Myanmar... Angelina Jolie tiết lộ Pax Thiên rất thích âm nhạc và muốn trở thành DJ. Ngoài ra, từ nhỏ cậu đã rất thích nấu ăn và được mẹ khuyến khích theo đuổi. Dù vậy, trong 10 năm chung sống cùng cặp đôi của hai siêu sao điện ảnh thế giới, Pax Thiên đã vượt qua không ít khó khăn để trưởng thành. Đặc biệt sau khoảng thời gian bố mẹ đối diện với khủng hoảng hôn nhân, Pax Thiên khi đó 14 tuổi và trở thành chỗ dựa của mẹ lúc bấy giờ.

Bùi Thị Hoa và Mai Hương: con nuôi danh ca người Pháp Johnny Hallyday

Johnny Hallyday là một nam ca sĩ vô cùng nổi tiếng và được mệnh danh là Elvis Presley của Pháp. Chia sẻ về lý do sang Việt Nam nhận con nuôi, ông cho biết “Việt Nam là đất nước tôi yêu thích”. Năm 2004, nam ca sĩ sang Việt Nam nhận người con nuôi đầu tiên là Bùi Thị Hoa, sinh năm 2004 ở Thanh Ba, Phú Thọ, khi cô bé mới được 3 tháng tuổi. Khi trở lại Pháp, Hallyday đổi tên con thành Jade (có nghĩa là “ngọc bích”).

Vào tháng 12 năm 2005, nam ca sĩ ghi âm ca khúc Mon plus beau Noel (Noel đẹp nhất của tôi) dành tặng riêng cho cô con gái Jade bởi như ông lý giải: “Jade là món quà Noel đẹp nhất cuộc đời tôi”.

Bốn năm sau đó, vợ chồng Johnny Hallyday quay trở lại Việt Nam và tiếp tục nhận nuôi một bé gái nữa tên là Mai Hương, sinh năm 2008. Cô bé được bố mẹ nuôi đổi tên là Joy (có nghĩa là “niềm vui”)

Danh ca người Pháp nói vợ chồng ông quyết định nhận con nuôi vì Laeticia Boudou không thể có con.

"Chúng tôi có hai cô con gái tuyệt vời người Việt và rất hạnh phúc bên chúng. Hai đứa trẻ rất dịu dàng. Chúng cần tình yêu thương và vợ chồng tôi trao cho chúng điều ấy. Tôi không thấy có khác biệt gì giữa con đẻ và con nuôi.”

Johnny Hallyday qua đời ngày 5/12 ở tuổi 74 vì ung thư phổi. Hai con gái nuôi gốc Việt trong đám tang của Johnny Hallyday hôm 9/12 tại Paris, Pháp.

Cô bé Thơm: con nuôi cựu hoa hậu Hàn Quốc Kim Sung Ryung

10 năm trước đây, Thơm - một cô bé sinh ra trong gia đình nghèo khó tại một ngôi làng hẻo lánh ở xã Yên Thọ, tỉnh Nam Định, đã được cựu hoa hậu Hàn Quốc, diễn viên Kim Sung Ryung nhận làm con nuôi theo chương trình của tổ chức “Plan International Korea”. Với mong muốn “tặng cho đứa trẻ này một giấc mơ”, Kim Sung Ryung đã trở thành gia đình thứ 2 của Thơm và cam kết sẽ hỗ trợ lâu dài để Thơm có thể lớn lên mạnh khoẻ.

Từ một cô bé sống chật vật không đủ ăn, không dám mơ tới chuyện được học hành, tương lai mờ mịt, Thơm đã tốt nghiệp trung học phổ thông và được đào tạo nghề thông qua chương trình “Plan International Korea” tài trợ. Giờ đây, cô bé đã kết hôn và mới trở thành bà mẹ trẻ.

Tháng 11/2015, Kim Sung Ryung quay trở lại để gặp con gái nuôi theo đúng như lời hẹn ước 10 năm trước và nhận nuôi bảo trợ thêm 5 em bé nữa ở Việt Nam. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra vô cùng xúc động và mang đến thêm nhiều hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em khác.

Có thể thấy, dù mỗi sao có lí lẽ của trái tim riêng khi quyết định nhận con nuôi quốc tế. Với Angelina đó là sự xót thương cho những đứa trẻ có số phận bất hạnh, cô muốn thế giới, nếu chú ý đến gia đình cô, sẽ chú ý đến cuộc sống của những đứa trẻ bất hạnh từ các nước thứ ba. Với Hallyday chỉ ngắn gọn Việt Nam là đất nước mà ông yêu quý. Suy cho cùng dù sinh ra ở đâu thì điều quan trọng nhất đó là những đứa trẻ cuối cùng vẫn tìm được cho mình một mái ấm, những người thực sự yêu thương và quan tâm chúng.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất