Cuộc hẹn với bác sĩ ở Úc: Mọi thứ sinh viên quốc tế cần biết

Cuộc hẹn với bác sĩ ở Úc: Mọi thứ sinh viên quốc tế cần biết

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ như hệ thống đặt lịch trực tuyến và đặt hẹn từ xa, giờ đây bạn có thể đặt lịch hẹn ngay hôm nay và nhận được lời khuyên về sức khỏe từ Bác sĩ đa khoa chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đối với sinh viên quốc tế, việc điều hướng hệ thống y tế của Úc thoạt đầu có vẻ khó khăn. Bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc tìm một bác sĩ địa phương và đặt lịch hẹn với bác sĩ trực tuyến hoặc trực tiếp. Nếu bạn đang gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy gọi ngay 000.

Bác sĩ Đa khoa (GP) là gì?

Bác sĩ đa khoa (GP) là bác sĩ có kiến ​​thức rộng về các vấn đề sức khỏe và không chuyên sâu về một lĩnh vực y học. Bác sĩ đa khoa của bạn phải là người đầu tiên bạn gặp khi có vấn đề hoặc mối quan tâm về sức khỏe và họ có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ chuyên khoa nếu họ quyết định rằng bạn cần được chăm sóc chuyên biệt.

Để giúp bác sĩ của bạn cung cấp cho bạn sự chăm sóc tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn phải cởi mở và trung thực với họ về cảm giác của bạn. Việc cởi mở với những người bạn cảm thấy thoải mái sẽ dễ dàng hơn, vì vậy bạn nên tìm kiếm một bác sĩ đa khoa địa phương mà bạn thích và gắn bó với họ.

Làm thế nào để tôi có thể tìm thấy một bác sĩ gia đình?

Khi bạn biết mình đang tìm kiếm gì ở một bác sĩ đa khoa, bước tiếp theo là tìm kiếm. HealthEngine - một hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến - là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, vì bạn có thể tìm kiếm bác sĩ đa khoa dựa trên vị trí của mình. HealthEngine cũng sẽ hiển thị cho bạn các đánh giá về từng nơi thực hành, thời điểm có cuộc hẹn tiếp theo và liệu họ có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa hay không. Cuộc hẹn Telehealth là cuộc tham vấn được tổ chức qua điện thoại hoặc qua trò chuyện video thay vì gặp trực tiếp.

Học viện giáo dục đại học của bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong khuôn viên trường cho sinh viên. Cách tốt nhất để tìm hiểu là kiểm tra trang web của tổ chức của bạn hoặc hỏi giáo viên hoặc đồng nghiệp của bạn. Bằng cách gặp bác sĩ đa khoa trong khuôn viên trường, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các cuộc hẹn xung quanh các lớp học của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ về sức khỏe tâm thần, bác sĩ đa khoa sẽ có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như nhà tâm lý học, cố vấn hoặc bác sĩ tâm thần, tùy theo nhu cầu của bạn. Beyond Blue cung cấp các mẹo tuyệt vời để tìm một bác sĩ đa khoa có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Đặt lịch hẹn với bác sĩ

Có một số điều bạn cần lưu ý khi đặt lịch hẹn với bác sĩ đa khoa:

 • Bạn có thể phải cung cấp bằng chứng về lịch sử tiêm chủng của mình.

 • Đảm bảo rằng bạn có sẵn thông tin chi tiết về OSHC của mình.

 • Một cuộc tư vấn của bác sĩ tiêu chuẩn kéo dài khoảng 15 phút, sẽ bao gồm một vấn đề y tế. Yêu cầu một cuộc hẹn lâu hơn khi đặt phòng nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn.

 • Để tránh mất thời gian chờ đợi, hãy cố gắng đặt lịch hẹn vào buổi sáng. Các cuộc hẹn với bác sĩ đa khoa đôi khi có thể kéo dài ngoài giờ, vì vậy, việc đặt lịch hẹn càng sớm càng tốt sẽ giúp tránh được tình trạng chậm trễ.

 • Đặt chỗ với bác sĩ đa khoa mà bạn quen thuộc. Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp bác sĩ đa khoa mới, bạn có thể yêu cầu bác sĩ cùng giới tính nếu điều đó khiến bạn thoải mái hơn.

Trong cuộc hẹn của bạn

Trong cuộc hẹn với bác sĩ, bạn nên:

 • Mang theo một người hỗ trợ nếu điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

 • Hãy cởi mở và trung thực với bác sĩ đa khoa của bạn. Họ không ở đây để phán xét, chỉ để giúp đỡ.

 • Mang theo danh sách các loại thuốc bạn đã dùng. Điều này rất quan trọng vì một số loại thuốc có thể gây ra phản ứng khi trộn lẫn với những loại thuốc khác.

 • Đảm bảo đặt câu hỏi về bất kỳ điều gì bạn không chắc chắn và ghi chú trong cuộc hẹn.

Sau cuộc hẹn

Có một số điều quan trọng cần nhớ sau cuộc hẹn với bác sĩ của bạn:

 • Nếu điều đó được bác sĩ đa khoa của bạn giới thiệu, hãy đặt lịch hẹn tái khám tại quầy lễ tân trên đường đi ra ngoài của bạn.

 • Nhận bất kỳ đơn thuốc nào từ hiệu thuốc càng sớm càng tốt. Yêu cầu một thương hiệu chung chung thay vì các thương hiệu có tên tuổi vì chúng rẻ hơn và hiệu quả.

 • Gọi ngay cho dược sĩ hoặc bác sĩ nếu bạn gặp các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

 

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/doctors-appointments-in-australia-everything-you-need-to-know/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất