Cuộc hôn nhân 21 năm hạnh phúc vì một nguyên tắc ai nghe xong cũng 'phát hoảng'

Cuộc hôn nhân 21 năm hạnh phúc vì một nguyên tắc ai nghe xong cũng 'phát hoảng'

Đúng là có những gia đình có thể duy trì được hạnh phúc dựa trên những điều mà không ai ngờ đến.

Bình thường, người ta sẽ cố gắng dùng nhiều cách khác nhau để có thể giữ được cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đôi vợ chồng nào cũng có bí quyết riêng, phù hợp với cuộc sống của mình. Người thì làm bạn với chồng, người thì có quy ước mỗi tuần hẹn hò một lần riêng tư… Tuy nhiên, lại có gia đình đã tìm ra quy tắc để hôn nhân hạnh phúc mà có lẽ ít ai thực hiện theo được.

Claire Burke 55 tuổi và chồng David, 49 tuổi đến từ Wetherby, West Yorks (Anh) đã kết hôn với nhau được 21 năm nay và có một đứa con chung. Tuy nhiên, đôi vợ chồng này đã có 20 năm ai ở nhà nấy và xem đó là một bí quyết riêng biệt để giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình.

Và điều đó có vẻ mang đến hiệu quả lớn. Cặp đôi này không sống với nhau, lúc nào cũng như trong tình trạng hẹn hò, không chung đụng, không tranh chấp. Kết quả họ đã vượt qua 21 năm hôn nhân với nhau.

Năm ngoái, cặp đôi quyết định mua một ngôi nhà để về sống chung "cho giống vợ chồng". Tuy nhiên, cả hai đã phải vật lộn rất nhiều khi ở chung một mái nhà.

Claire cho biết cô kiệt sức khi chồng mình quá bừa bộn. Cô suốt ngày phải dọn dẹp quần áo bẩn của anh ấy, kem đánh răng nguyên trong bồn rửa và thiết bị tập thể dục thì rải rắc khắp vườn.

Cuộc sống hỗn loạn vì bỗng nhiên vợ chồng phải ở chung với nhau nên cả hai quyết định bày trì ngôi nhà như hồi ở riêng. Họ có phòng ngủ riêng biệt, Tivi riêng của mình vì không thể nào thống nhất được nội dung sẽ xem chung.

"Tôi cứ như một người dọn dẹp vậy, lúc nào cũng cố phải giữ ngôi nhà ngăn nắp. Tôi rất căng thẳng với việc quần áo bẩn có ở bất cứ chỗ nào mà anh ấy cởi ra. Đồ đạc trên bàn ăn, vệt bẩn trong bồn tắm, kem đánh răng ở bồn rửa. Nó gây ra rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đã nói chuyện nghiêm túc vài lần nhưng sau một thời gian tôi đành chấp nhận rằng đó là cách sống của anh ấy. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng ở chung phòng, ngủ chung giường nhưng điều đó không hiệu quả", Claire chia sẻ.

Họ cũng tập tành sống như những cặp vợ chồng bình thường sau 20 năm. Họ đã thử ngồi ở phòng khách vào buổi tối và xem Tivi cùng nhau. Tuy nhiên, cả hai lại bực bội bởi chẳng thống nhất được nên xem chương trình gì.

Người vợ lại kể thêm: "Tôi thích phim lãng mạn còn anh ấy thích phim Marvel. Trước khi quyết định chẳng dính líu gì đến buổi tối của nhau, chúng tôi đã đưa ra quy tắc rằng nếu quyết định xem gì đó thì phải cố gắng xem trong 10 phút. Nếu ai không thích thì phải lên tiếng cho đối phương biết. Chúng tôi phát hiện ra hai vợ chồng chẳng có điểm chung nào về sở thích này nên đã quyết xem riêng, ai có Tivi của người nấy".

Sau 20 năm sống không chung nhà, họ đã chẳng thể nào hiểu được cách chia sẻ không gian với nhau. Claire vật lộn để chia sẻ tủ quần áo đôi trong phòng ngủ chính. Thế nhưng cái kết chẳng mấy khả quan, dù cô đã giảm đi một nửa số lượng quần áo thì vẫn chỉ dành ra được 1/8 chiếc tủ cho chồng treo áo sơ mi.

"Bây giờ ít nhất anh ấy đã có tủ quần áo riêng và cả bộ ngăn kéo trong phòng ngủ của riêng mình. David không bận tâm về việc căn phòng của mình trông thế nào nhưng tôi luôn muốn đảm bảo rằng các phòng trong nhà đều đẹp. Tôi đã vào phòng riêng của chồng dọn giường, trải ga gối và giữ cho nó luôn sạch sẽ. Căn phòng ở nhà cũ của chồng tôi lúc nào cũng như phòng tập, đồ đạc hỏng hóc và trông bừa bộn. Chúng tôi đã tìm ra cách để sống cùng nhau dưới một mái nhà", Claire kể thêm.

Hiện tại, họ đang sống cùng cậu con trai Jay, 13 tuổi. Họ cảm thấy chung một mái nhà nhưng vẫn giữ nguyên cuộc sống như hai thế giới cũng khá ổn. Mỗi ngày, hai vợ chồng cùng con trai có thể tận hưởng bữa tối. Họ còn có thời gian trò chuyện trước khi Jay đi ngủ còn bố mẹ xem Tivi.

Sau 20 năm không sống chung nhà, họ đã sợ hãi khi nghĩ đến viễn cảnh dọn về một chỗ nhưng hiện tại họ đang dần cảm thấy ổn hơn rất nhiều.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/cuoc-hon-nhan-21-nam-hanh-phuc-vi-mot-nguyen-tac-ai-nghe-xong-cung-phat-hoang-20220817121705691.chn?fbclid=IwAR3uaaFv2UV4k3jLUlqZ8K3GJOPFUXMG9uSMch6HPCWGIvxMWTCNCNi5dDQ
Lý do khiến MC Trấn Thành phải công bố thông tin hôn nhân với Hari Won sau 6 năm làm đám cưới

Lý do khiến MC Trấn Thành phải công bố thông tin hôn nhân với Hari Won sau 6 năm làm đám cưới

MC Trấn Thành mới đây đã quyết định "một lần nói hết" về hôn nhân 6 năm qua của anh với Hari Won. Lý do nào khiến nam MC công khai tất cả mọi chuyện?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất