Cuộc họp y tế khẩn cấp về COVID-19 tại Victoria

Cuộc họp y tế khẩn cấp về COVID-19 tại Victoria

Sự gia tăng đáng báo động trong các trường hợp nhiễm viru s gần đây tại Victoria đã các quan chức y tế từ khắp nước Úc phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp và phong tỏa chín tòa nhà công cộng ở Melbourne.

Tiểu bang đã ghi nhận 108 trường hợp nhiễm mới vào thứ Bảy – con số cao thứ hai được ghi nhận trong một ngày kể từ khi  đại dịch bắt đầu.

Các tòa nhà công cộng đang bị phong tỏa ít nhất năm ngày để xét nghiệm. Điều này ảnh hưởng đến 3000 cư dân và 500 cảnh sát được giao nhiệm vụ gác cửa. Trong khi đó, lệnh đóng cửa được mở rộng ra thêm hai khu vực nữa, đưa tổng số khu vực được coi là điểm nóng lên 12.

Phó giám đốc y tế Victoria Annaliese van Diemen cho biết đã có một cụm dịch làm lây lan tới 30 người tại khắp các tòa nhà.

Nhân viên y tế sẽ đi gõ cửa từng nhà và xét nghiệm cho toàn bộ người dân.

Trước cuộc họp khẩn cấp của các quan chức y tế hàng đầu của đất nước vào tối thứ Bảy, giám đốc y tế liên bang Paul Kelly nói rằng một nỗ lực kết hợp là cần thiết để giúp hệ thống y tế Victoria càng nhiều càng tốt.

Hơn 10.000 người ở Victoria đã từ chối xét nghiệm. Lãnh đạo phe đối lập Anthony Albanese nói đây là điều rất đáng ngại, nhưng ông không chắc chắn về các vấn đề pháp lý trong việc đưa xét nghiệm trở thành bắt buộc.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/emergency-health-meeting-on-victoria-coronavirus-outbreak-c-1145292
Cửa hàng Kmart tại Footscray Melbourne đã đóng cửa vì COVID-19

Cửa hàng Kmart tại Footscray Melbourne đã đóng cửa vì COVID-19

Một cửa hàng Melbourne Kmart thứ hai đã đóng cửa vào thứ Bảy sau khi một thành viên trong nhóm thử nghiệm dương tính với coronavirus. Tổng số ca nhiễm mới tại Victoria lên tới 108 ca.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất