Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Úc được phơi bày

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Úc được phơi bày

Chi phí sinh hoạt tăng cao và việc tăng lãi suất cần thiết để kiềm chế giá cả tăng cao đang gây ra hậu quả nghiêm trọng và gây ra tỷ lệ khó khăn tài chính cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Cứ 10 người Úc thì có 4 người đang gặp khó khăn về tài chính, đây là con số cao nhất được ghi nhận trong cuộc khảo sát khó khăn của NAB kể từ những ngày đầu bùng phát COVID-19.

Kết quả quý tháng 12 tăng cao theo sau sự gia tăng đều đặn của tình trạng khó khăn được báo cáo trong ba năm.

Những người gặp khó khăn có thể đang phải vật lộn để thanh toán các hóa đơn và tiền thuê nhà, không có đủ tiền để mua thực phẩm, đang thiếu tiền trả nợ thế chấp hoặc khoản vay, hoặc không có đủ tiền để tài trợ cho trường hợp khẩn cấp.

Báo cáo của NAB cho biết: “Khó khăn tài chính có thể xảy ra bất cứ lúc nào và thường là kết quả của bệnh tật, mất việc làm hoặc cam kết quá mức.

“Lãi suất và chi phí sinh hoạt tăng nhanh hiện nay cũng đang gây ra khó khăn tài chính cho nhiều hộ gia đình hơn.”

Mặc dù việc tăng lãi suất mạnh mẽ thúc đẩy các khoản trả nợ cho những người có khoản vay với lãi suất thay đổi, nhưng việc không thể đáp ứng các khoản trả nợ thế chấp là nguyên nhân thấp nhất gây ra tỷ lệ căng thẳng tài chính cao.

Cuộc khảo sát năm 2000 người Úc cho thấy chỉ một trong số 20 người được hỏi gặp khó khăn trong việc đáp ứng các nghĩa vụ vay mua nhà của họ, so với một phần năm số người đã không thanh toán hóa đơn trong ba tháng qua.

Khoảng một phần năm không có đủ tiền cho trường hợp khẩn cấp và mười sáu phần trăm không đủ khả năng mua thực phẩm và những thứ cơ bản.

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang tác động mạnh đến các khu vực nông thôn và khu vực so với các thành phố thủ đô, với người dân Tasmania báo cáo tỷ lệ khó khăn tài chính cao nhất so với bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/business/finance/cost-of-living-crisis-laid-bare-as-metric-indicates-worst-outcome-since-early-days-of-pandemic-c-9923063
Chương trình đồ ăn cafe miễn phí cho thấy cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Sydney

Chương trình đồ ăn cafe miễn phí cho thấy cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Sydney

Dự kiến có hơn 200 người mỗi ngày ​​sẽ tiếp cận ngân hàng thực phẩm cộng đồng miễn phí, nơi đã mở cửa trở lại cho những hàng dài người đang vật lộn với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất