Cuộc khủng hoảng nấm mốc ở Australia gần như trở thành thảm họa

Cuộc khủng hoảng nấm mốc ở Australia gần như trở thành thảm họa

Mùa hè mưa như trút nước của Úc đã khiến hàng nghìn ngôi nhà bị bao phủ bởi nấm mốc và giờ đây người ta lo ngại rằng nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Từ mặt sau của khung ảnh và đầu giường treo tường cho đến giỏ đan bằng tay và hộp đựng đồ, hàng nghìn hộ gia đình đang phải chiến đấu với sự phát triển nguy hiểm và phát hiện ra nó ở những khu vực khó phát hiện.

Caitlin Ross, cư dân Canberra, gần đây đã trải qua một cuộc kiểm tra ngực sau khi cảm thấy khó thở - tiết lộ rằng cô có bào tử nấm mốc phát triển trong phổi.

Cô nói với Nine News: “Tôi bị đau dữ dội ở phổi và tôi biết có điều gì đó thực sự không ổn.”

'Tôi đã trải qua ba đợt kháng sinh khác nhau và không có tác dụng gì. Vào thời điểm đó, tôi khá may mắn khi còn sống. '

Năm ẩm ướt nhất được ghi nhận ở Úc đã chứng kiến ​​nấm mốc mọc lên trên mọi thứ, từ bề mặt đến giày dép và quần áo, nhưng tác động lâu dài đến sức khỏe vẫn chưa được đo lường đầy đủ.

Các bác sĩ cho biết những người mắc các bệnh lý trước đó bao gồm cả bệnh hen suyễn nên hết sức cảnh giác, với những bệnh nhân đang hồi phục của Covid cũng được khuyến khích theo dõi để tìm nấm mốc tiềm ẩn.

Cô Ross đã phải vật lộn để thở trong hai năm nhưng thừa nhận rằng cô không biết mình đã tiếp xúc với các bào tử có hại ở đâu nhưng cho biết sự đau đớn là không ngừng.

`` Tôi hơi ghê tởm, thành thật mà nói, khuôn mẫu là thứ mà bạn nghĩ là hơi thô thiển và khó hiểu và đó là điều bên trong tôi, ''

'Tôi bị sẹo vĩnh viễn ở phổi. Nếu tôi thở quá mạnh hoặc vận động quá mạnh sẽ kéo theo sẹo và gây ra rất nhiều đau đớn. '

Cô cho biết các bác sĩ nói với cô rằng cơn đau "sẽ không bao giờ biến mất" và cô sẽ "không bao giờ sống cuộc sống mà không bị đau", xác nhận rằng những tháng mùa đông đặc biệt khó khăn.

Giáo sư John Blakey, một chuyên gia về hô hấp của bệnh Hen suyễn Australia, cho biết mọi người có thể hít thở các bào tử nấm mốc mà không nhất thiết phải có nó trong nhà của họ.

Ông nói: “Không chỉ có nấm mốc mà bạn có thể nhìn thấy, tất cả chúng ta đang hít thở rất nhiều bào tử nấm mốc mỗi ngày.”

'Trong những trường hợp khắc nghiệt nhất, những người có hệ thống miễn dịch suy giảm có thể bị nhiễm trùng đơn thuần và điều đó có thể rất nghiêm trọng.'

Trong khi Giáo sư Blakey nói rằng người Úc không nên hoảng sợ mà hãy nhận thức về các vấn đề tiềm ẩn của nó, thì bà Ross lại có một cảnh báo rõ ràng hơn.

"Bạn có thể không nghĩ rằng nó rất nguy hiểm, nhưng tôi đã suýt chết vì nấm mốc, vì vậy đó là điều bạn nên biết và nên nghiêm túc thực hiện"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australia-s-mould-crisis-almost-turns-deadly-as-young-woman-is-left-with-permanent-scarring-in-lungs/ar-AAY0aZq?ocid=EMMX&cvid=3f409eaac9eb4c16ab1187ed9f9ff5fb
Tại sao cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng của Úc trở nên tồi tệ hơn khi lạm phát tăng

Tại sao cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng của Úc trở nên tồi tệ hơn khi lạm phát tăng

Lạm phát cao nhất trong hai thập kỷ - trong bối cảnh giá xăng 2 USD / lít không còn là thách thức duy nhất đối với những người mua sắm hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất