Cuộc sống của 'cậu bé Google' Nhật Minh sau 3 năm đăng quang

Cuộc sống của 'cậu bé Google' Nhật Minh sau 3 năm đăng quang

Sau 3 năm giành được vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia, đây là lần hiếm hoi Phan Đăng Nhật Minh xuất hiện trước truyền thông.

Là khán giả trung thành của Đường Lên Đỉnh Olympia, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ quán quân năm 2017 Phan Đăng Nhật Minh – thí sinh được nhiều người yêu mến gọi bằng cái tên “cậu bé Google”.

Sau khi giành chiến thắng, Nhật Minh đã sang Úc du học. Quán quân Olympia lần thứ 17 gần như không xuất hiện trước truyền thông mà chỉ tập trung cho việc học tập.

Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Olympia 2017. (Ảnh: VTC)

Nhật Minh xuất hiện trên sóng truyền hình sau 3 năm đăng quang

Trong một chương trình truyền hình mới đây, Nhật Minh đã xuất hiện trên màn ảnh để chia sẻ về cuộc sống ở Úc. Hiện tại, cậu bạn đã sang Úc du học được 2 năm - ngành Hóa học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne. Nhật Minh cũng đã quen với nếp sống và mọi sinh hoạt ở xứ sở chuột túi. Nhật Minh chia sẻ, sau khi tốt nghiệp, cậu dự định sẽ học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Tuy nhiên, Nhật Minh không chia sẻ về việc mình có trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ như mong muốn hay không. Còn nhớ trước đó, Quán quân Olympia 2017 từng cho hay: "Mình thấy rằng không nhất thiết phải về nước thì mới trực tiếp đóng góp được. Ngành học của mình ở Việt Nam rất khó kiếm việc và nghiên cứu nên mình muốn ưu tiên nơi nào phát triển hơn".

Dù chỉ xuất hiện trên sóng truyền hình vài phút ngắn ngủi nhưng khán giả cũng nhận thấy, Nhật Minh trông có vẻ rắn rỏi và trưởng thành hơn nhiều so với hình ảnh non nớt của cậu bé 17 tuổi năm nào.

Ngay khi hình ảnh mới nhất của Nhật Minh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều khán giả đã không ngần ngại bày tỏ mong muốn Nhật Minh sẽ về nước sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc. Bên cạnh đó, dân tình cũng gửi lời chúc tới Nhật Minh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

- “Trông cậu bé vẫn đúng chất mọt sách như xưa nhỉ nhưng rắn rỏi hơn thì phải”.

- “Hình mờ quá mà thấy em trưởng thành hơn”.

- “Học xong em có về nước không?”.

- “Dự định học lên cả tiến sĩ thì chắc không về nước để làm việc đâu”.

- “Nhật Minh nói đúng, không nhất thiết phải về nước mới là cống hiến”.

19 Quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần: 2/17 người trở về

Sau 20 năm, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã chào đón 20 quán quân xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

Có 17 người trong số họ đã đi du học và phần lớn các thí sinh đều chọn ở lại Úc để làm việc và xây dựng gia đình.

Hiện tại chỉ có 2 người trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập của mình. Đó là Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà.

Thảo Nguyên
Link nguồn: yan.vn/cuoc-song-cua-cau-be-google-nhat-minh-sau-3-nam-dang-quang-243690.html
Báo Việt Nam: Sau kỳ thi Olympia là nhân tài cho nước Úc?

Báo Việt Nam: Sau kỳ thi Olympia là nhân tài cho nước Úc?

Sau mỗi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, điều tranh cãi lớn và nhắc đi nhắc lại rằng: kỳ thi đang tuyển chọn nhân tài cho nước Úc.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất