Cuộc sống hiện tại của 4 nữ quán quân Olympia, có người dính tin đồn cũng không lên tiếng

Cuộc sống hiện tại của 4 nữ quán quân Olympia, có người dính tin đồn cũng không lên tiếng

Trong số 21 quán quân Olympia, chỉ có 4 nhà vô địch là nữ. Thông tin về cuộc sống của họ khiến nhiều người tò mò.

Trần Ngọc Minh – Nhà vô địch đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia

Năm 1999, Đường lên đỉnh Olympia lên sóng mùa đầu tiên. Năm đó, nữ sinh Trần Ngọc Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long, đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chung cuộc, trở thành nữ quán quân đầu tiên của sân chơi trí tuệ này.

Sau chiến thắng, Ngọc Minh sang Úc du học tại Đại học Swinburne, Australia. Cô tốt nghiệp ra trường với kết quả thuộc top 5% xuất sắc, và được trao học bổng từ cử nhân lên thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện Ngọc Minh đang làm việc cho một công ty viễn thông tại Úc. Theo một số thông tin, vào năm 2019, Ngọc Minh giữ chức giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện "Open Your Hearts".

Ngọc Minh là nhà vô địch đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia

Ngọc Minh là nữ quán quân sống rất kín tiếng. Nhiều năm nay, Ngọc Minh không mấy khi chia sẻ thông tin với báo chí. Trang Facebook cá nhân của cô cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con, một gái, một trai.

Ngọc Minh kín tiếng với truyền thông, ít khi chia sẻ lên MXH. Hiện cô đã có chồng và 2 con

Từ một số hình ảnh hiếm hoi, có thể thấy Trần Ngọc Minh đang có cuộc sống rất hạnh phúc, viễn mãn. Dù xa quê nhưng cô và gia đình vẫn chú trọng dạy con các giá trị văn hóa Việt Nam như việc cho con mặc áo dài đỏ ngày Tết, ăn các món truyền thống như bánh chưng và cả phong tục lì xì đầu năm.

Lương Phương Thảo – nữ quán quân duy nhất trở về Việt Nam làm việc

Sau Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo mang chức vô địch Olympia về trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vào năm 2002.

Sau khi giành được vòng nguyệt quế, Thảo được nhận học bổng toàn phần 35.000 USD của trường Đại học kỹ thuật Swinburne, Melbourne, Australia. Tuy nhiên, khi sang Australia, Phương Thảo đã học tại Đại học Monash với chuyên ngành Marketing và kinh doanh quốc tế.

Sau Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo mang chức vô địch Olympia về trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Khi hoàn thành thạc sĩ và nhận bằng, Thảo về nước và làm cho một công ty nước ngoài rồi chuyển sang một công ty khác của Mỹ tại TP.HCM. Vì làm việc cho công ty nước ngoài nên công việc của Lương Phương Thảo khá bận rộn.

Sau khi thông tin về việc Thảo trở thành Quán quân Olympia hiếm hoi quay về nước làm việc được báo chí đăng tải, rất nhiều đơn vị truyền thông đã liên lạc với cô để phỏng vấn. Tuy nhiên Quán quân mùa thứ 3 sống rất kín tiếng và từ chối trả lời báo chí. Các năm gần đây, thông tin về cô cũng rất ít ỏi, hầu như không có.

Là nữ quán quân duy nhất về nước làm việc nhưng những thông tin về đời tư và công việc của Phương Thảo rất ít ỏi, cô nàng ít khi chia sẻ với truyền thông

Thời điểm cuối năm 2019, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin nữ quán quân Olympia mùa thứ 3 Lương Phương Thảo đã qua Canada định cư được 2 năm và hiện sống tại thành phố Toronto. Thông tin này khiến nhiều người hoang mang và sau đó được thảo luận sôi nổi.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được xác minh thực hư, đồng thời vẫn là "dấu chấm hỏi" trong lòng nhiều độc giả.

Phạm Thị Ngọc Oanh - nhà vô địch Olympia năm thứ 11

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2011, Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) đã giành vòng nguyệt quế chung cuộc với số điểm 230.

Trong trận chung kết năm đó, Ngọc Oanh vướng phải một tranh cãi mà sai sót đến từ ban tổ chức. Theo đó, ở  phần Tăng tốc, câu hỏi thứ 4 và cũng là câu hỏi cuối cùng.

Câu hỏi: Đây là gì?

Các gợi ý lần lượt là: 1 - Đây là hợp chất vô cơ; 2- Cấu trúc mạng tinh thể, liên kết ion Na+ Cl-; 3- Nguyễn Huy Thiệp - “..?.. của rừng”; 4- Một loại gia vị; 5 - Hình ảnh đồng muối trên biển; 6 - SALT.

3 thí sinh trả lời là "muối", còn Ngọc Oanh trả lời là "muối ăn". Người dẫn chương trình công bố đáp án là “Muối” và giải thích thêm “Muối của rừng" là một tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Huy Thiệp. Ngay sau đó, thầy Nguyễn Đức Chuy - cố vấn môn hóa cho rằng: "Muối ăn" mới là câu trả lời chính xác nhất vì hình ảnh cuối cùng là hình ảnh người nông dân làm muối. Sau cùng, nhờ câu trả lời được Ban cố vấn chấp thuận này mà Ngọc Oanh vô địch.

Tuy nhiên cộng đồng mạng sau đó nổ ra cuộc tranh cãi kịch liệt. Bởi cả "muối" và "muối ăn" đều không hoàn toàn chính xác và phù hợp với các dữ liệu của chương trình đưa ra. Sau nhiều tranh cãi, BTC giữ nguyên kết quả chung cuộc.

Thời học trung học, Ngọc Oanh có thành tích vô cùng xuất sắc, 12 năm liền cô nàng là học sinh giỏi và từng đạt Giải Nhì Học sinh giỏi Hóa năm lớp 12. Sau khi vô địch Olympia, Ngọc Oanh sang Australia du học tại Đại học Swinburne, chuyên ngành Thương mại Kế toán - Tài chính và tốt nghiệp đại học với số điểm trung bình cao nhất trong chuyên ngành của mình.

10 năm sau khi đăng quang, hiện Ngọc Oanh đang làm việc tại Sydney với một mức lương tạm ổn. Oanh chia sẻ, sau khi tốt nghiệp cô nàng trải qua giai đoạn tìm việc hết sức gian nan. "Do không có kinh nghiệm và kỹ năng ''chém gió'' còn chưa tốt nên em cứ bị trượt ở vòng phỏng vấn cuối cùng. Thất nghiệp khoảng 1 năm, em quyết định làm thực tập không lương cho một công ty nhỏ để lấy kinh nghiệm. Khi có 6 tháng kinh nghiệm, em xin được công việc ổn định đầu tiên, và sau đó vài năm, nhờ vào may mắn mà có được công việc hiện tại", Oanh kể lại.

Khi được hỏi về việc sau khi tốt nghiệp, Oanh không về nước mà quyết định ở Úc, Oanh cho biết: "Em thấy dù ở Việt Nam hay Australia thì mỗi nơi đều có cái hay riêng, quan trọng là nơi nào phù hợp với điểm mạnh của mình. Hiện tại em cảm thấy bản thân phù hợp với phong cách làm việc của phương Tây hơn. Em là một người thiên về chuyên môn và không khéo trong việc giao tiếp, trong khi môi trường làm việc ở châu Á đặt nặng vấn đề giao tiếp hơn".

10 năm đã trôi qua nhưng ngoại hình của Phạm Thị Ngọc Oanh không khác hồi thi Đường lên đỉnh Olympia là mấy. Cô nàng vẫn sở hữu vẻ ngoài giản dị, nữ tính và mái tóc suôn dài. Trên trang Facebook cá nhân, Oanh thường xuyên cập nhật hình ảnh về cuộc sống của mình tại Úc.

Nữ quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng

Sau 9 năm, Đường Lên Đỉnh Olympia mới xuất hiện Quán quân nữ. Đó là Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Thu Hằng là quán quân Olympia năm thứ 20 và là 1 trong 4 nữ quán quân của chương trình.

Sau khi trở thành tân quán quân, bên cạnh những lời chúc mừng thì em cũng vướng phải khá nhiều tranh cãi. Đầu tiên là việc Thu Hằng có những màn ăn mừng như chỉ tay lên trời, dang rộng 2 tay những lúc trả lời đúng - hành động được cho là lố và tự tin thái quá trong mắt nhiều người. Tiếp đến là việc nữ sinh này hớn hở ăn mừng ngay khi thí sinh Dũng Trí đang trong phần thi Về đích.

Trước những chỉ trích đó, Thu Hằng chia sẻ bản thân thấy buồn khi bị mọi người hiểu lầm vì thái độ không tốt. Đồng thời mong mọi người hiểu và thông cảm: “Mình mới 17 tuổi thôi nên việc điều tiết cảm xúc của bản thân quả thật rất khó. Mình hy vọng mọi người hãy đặt vào trường hợp của mình, nếu bị chỉ trích như vậy sẽ mệt mỏi thế nào. Hy vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội sống thật với bản thân".

Màn “lột xác” về ngoại hình của Thu Hằng với mái tóc được cắt ngắn, phong cách vô cùng trẻ trung cũng nhận về nhiều lời khen. Hằng cũng thừa nhận việc cắt tóc ngắn hơn khiến em như trẻ ra vài tuổi, có lẽ đây là những bước đầu thay đổi bản thân để chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Thu Hằng đạt được số điểm khá tốt: 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Thu Hằng cho biết: "Mình dự định sẽ học lên Thạc sĩ ở trường của mình tại Úc. Nếu xin được học bổng ở các nước khác thì cũng sẽ đi. Hoặc là trở về Việt Nam để học Thạc sĩ chẳng hạn.

Còn nếu đi làm thì cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi xin việc thì mình sẽ rải đơn, may mắn đâu gọi đi làm thì mình đi làm thôi. Nhưng chắc chắn mình sẽ trở về Việt Nam vì đó là nguyện vọng của cha mẹ, cũng như bản thân tự thấy phù hợp với văn hóa nước mình hơn".

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Đặng Thái Hoàng không quên theo dõi để ủng hộ cho Nguyễn Hoàng Khánh - người em đồng hương....

Thu Phương
Link nguồn: https://eva.vn/tin-tuc/chan-dung-4-nu-quan-quan-olympia-co-nguoi-bat-vo-am-tin-dinh-tin-don-cung-khong-len-tieng-c73a498487.html?fbclid=IwAR0Zj_hOQg2oGcKda2VaZmXoizVz7ncU4MPq08Scs1W0OrlArvObarwUSoo
Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm!

Phỏng vấn NÓNG Quán quân Olympia mùa 21: Nhà vô địch duy nhất dự định không du học Úc, biết được lý do ai cũng thông cảm!

Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 - Nguyễn Hoàng Khánh đã tiết lộ thêm về những dự định của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất