Cuộc sống thường ngày của người đàn ông bỏ túi hơn 100 triệu USD/năm

Cuộc sống thường ngày của người đàn ông bỏ túi hơn 100 triệu USD/năm

Bạn có tưởng tượng được cuộc sống thường ngày của CEO Apple - Tim Cook - người đàn ông bỏ túi hơn 100 triệu USD mỗi năm?

Bạn có tưởng tượng được cuộc sống thường ngày của CEO Apple - Tim Cook - người đàn ông bỏ túi hơn 100 triệu USD mỗi năm?

Chắc chẳng cần nói chúng ta cũng biết được tầm nổi tiếng của CEO Apple - ông Tim Cook - cũng như mức thu nhập chắc chắn là ngất ngưởng dành cho lãnh đạo của một trong những thương hiệu công nghệ giá trị nhất thế giới này rồi.

Còn nếu bạn không biết thì 12.825.066 USD là số tiền lương mà Tim Cook mang về "ăn Tết" tính đến hết năm 2017 này. Bất ngờ là chỉ có 3 triệu trong số đó là lương cứng của ông thôi, số còn lại đến từ những khoản khen thưởng khác dành cho đóng góp xuất sắc của mình. Thế nhưng, đừng tưởng thế đã là to, vì vẫn còn 89 triệu USD nữa nằm trong ví ông dưới dạng cổ phần công ty. Như vậy là ông đã năm trong tay 102 triệu USD rồi.

Vậy một ngày của vị CEO Apple này thế nào, có khác gì người bình thường không? Cùng đi tìm hiểu xem:

1. Cook thường dậy sớm, rất sớm - cụ thể là 3h45 sáng. Thật là một thời gian không tưởng mà chỉ có những người xuất chúng như ông mới làm được.

2. Sau khi thức dậy, ông sẽ lần lượt đọc và xử lý khoảng... 700-800 email mà ông nhận sau mỗi đêm. Đáng nói là ông sẽ đọc gần như toàn bộ nội dung của chúng, chứ không hề thờ ơ với những mail bị coi là nhỏ nhặt như nhiều người nghĩ.

3. Đến 5h sáng, Cook sẽ đến phòng gym. Và dù Apple có cơ sở gym hiện đại sẵn trong khuôn viên của mình, Cook vẫn thích tập ở phòng gym tư nhân bên ngoài hơn.

4. Tim Cook không hé lộ nhiều về thói quen và sở thích của mình, nhưng riêng việc tập luyện giữ sức khỏe thì lại được ông đặc biệt chú trọng từ trước đến nay. Ông cũng đã dành những lời khen rất "có cánh" cho sản phẩm Apple Watch trong việc giúp ông theo dõi rèn luyện cơ thể.

5. Vẫn không ai biết rằng ông có thực sự ăn sáng thường xuyên không, nhưng thường thì món ăn ưa thích ông chọn sẽ là lòng trắng trứng, ngũ cốc không đường, sữa quả hạnh không đường. Ông cũng từng chia sẻ mình thích thịt xông khói, đặc biệt là thịt gà tây.

6. Khi đến công ty, ông luôn tỏ ra là một lãnh đạo biết lắng nghe và hỗ trợ hết sức cho nhân viên của mình.

7. Tuy nhiên, phong cách nổi tiếng của ông cũng là nghiêm khắc trong công việc, hay còn được gọi vui là "không nhân nhượng". Thường xuyên tổ chức các buổi họp, đặt ra rất nhiều câu hỏi, và liên tục gửi mail trao đổi với nhân viên là điều mà mọi người hay nhận thấy ở Cook.

8. Công việc thì nghiêm túc là thế nhưng đến giờ ăn trưa hoặc giải lao là ông lại xuống trò chuyện vui vẻ ngay trong khu canteen của công ty cùng mọi người.

9. Đáng nói là không chỉ dậy sớm từ gần 4h sáng và đi làm cũng sớm, ông còn là người rời công ty muộn nhất để cố gắng hoàn thành nhiều công việc nhất có thể.

10. Nhưng khi được hỏi mình thường làm gì sau giờ làm việc, Cook lại khá kín kẽ và hiếm khi tiết lộ tí gì, khác hẳn với những ngôi sao showbiz luôn.

11. Nhưng những thói quen như đi bộ tập thể dục và đạp xe dạo trong thời gian rảnh thì lại được Cook tỏ ra rất cởi mở.

12. Nhiều người thân cận nói rằng Cook vẫn dành đủ khoảng 7-8 tiếng/đêm để ngủ. Vậy là ông phải bắt đầu chợp mắt vào 8h45 tối nếu muốn giữ thói quen 3h45 sáng dậy sớm thế kia.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất