Cựu giám đốc điều hành của Coles thừa nhận ăn cắ p 1,9 triệu đô la từ siêu thị

Cựu giám đốc điều hành của Coles thừa nhận ăn cắ p 1,9 triệu đô la từ siêu thị

Một cựu giám đốc điều hành của Coles đã thừa nhận ăn cắ p 1,9 triệu đô la từ gã khổng lồ siêu thị quốc gia nhưng một thẩm phán cho biết hành vi phạm tội của anh ta quá ngu ngốc và không thể giải thích được, anh ta phải trải qua cuộc kiểm tra tâm thần thêm.

Thẩm phán Tòa án Hạt Duncan Allen bày tỏ sự ngạc nhiên rằng Aaron Baslangic chưa bao giờ cố gắng che đậy dấu vết của mình, không có kế hoạch lớn nào về việc phải làm gì với số tiền và phần lớn số tiền đó đã bị bỏ lại trong tài khoản ngân hàng cho đến khi anh ta bị bắt.

Là giám đốc điều hành tài chính tại Coles Online, Baslangic có thể ủy quyền các khoản thanh toán lên tới 75.000 đô la và vào đầu năm 2019 đã dàn xếp 14 khoản thanh toán bất hợp pháp.

Chúng dao động từ 10.000 đô la đến hơn 400.000 đô la và khi các khoản thanh toán vượt quá giới hạn được phê duyệt của anh ấy, anh ấy đã thay đổi email để làm cho người giám sát của anh ấy có vẻ như đã phê duyệt chuyển khoản.

Hầu hết các khoản thanh toán liên quan đến các doanh nghiệp hư cấu có tài khoản ngân hàng đứng tên anh ta trong khi những khoản khác liên quan đến việc gửi tiền đến Văn phòng Thuế vụ Úc, sau đó được chuyển hướng vào tài khoản của chính anh ta.

Anh ta cũng chuyển tiền cho các đại lý bất động sản mà anh ta thuê tài sản, cho một đại lý BMW để trả chiếc xe thuê của anh ta và Viện Giám đốc Công ty Úc.

Anh ấy đã chi khoảng 200.000 đô la để mua sắm tại các nhà bán lẻ xa xỉ Jimmy Choo, Cartier, Burberry, Louis Vuitton và các cửa hàng khác.

Hôm thứ Tư, anh ta đã nhận tội với hai tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trục lợi tài chính bằng cách lừa dối và làm giấy tờ giả.

Baslangic xuất hiện trước tòa thông qua liên kết video mặc trang phục tù nhân và dành phần lớn thời gian của phiên điều trần với tư thế cúi đầu hoặc chắp tay.

Anh ta đã trả lại cho người chủ cũ của mình hơn 1,3 triệu đô la.

Allen cho biết hành vi của Baslangic không phức tạp một cách kỳ lạ, kỳ quái và không thể giải thích được.

“Trơ trẽn, đó là một từ dành cho nó, từ còn lại là vô cùng ngu ngốc,”

“Một học sinh lớp 12 có thể tìm ra số tiền này sẽ đi đâu.”

Tòa án được biết Baslangic xuất thân từ một gia đình trí thức ở Thổ Nhĩ Kỳ - bố anh ta là một nhà báo và mẹ anh ta làm việc trong một ngân hàng.

Baslangic có bằng kỹ sư điện tử và lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh sau khi di cư sang Úc.

Vào thời điểm anh ta phạm tội, vợ anh ta mắc một căn bệnh thoái hóa khiến cô ấy không thể làm việc được và Baslangic cho biết mối quan hệ của họ đang rạn nứt.

Tòa án được biết anh ta có một số vấn đề về sức khỏe tâm thần nhưng Allen bày tỏ sự sốc trước những gì anh ta mô tả là hành vi đơn giản kỳ lạ chắc chắn sẽ bị phát hiện.

Anh ta ra lệnh cho Baslangic phải trải qua cuộc kiểm tra tâm thần sâu hơn để xem liệu một chuyên gia có thể làm sáng tỏ lý do đằng sau tội ác của anh ta và tình trạng sức khỏe tâm thần của anh ta hay không.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/coles/former-coles-executive-admits-to-stealing-19-million-from-national-supermarket-giant-c-10976668
Cảnh sát phát hiện gần 700.000 đô la tiền mặt bên trong túi Coles khi dừng giao thông

Cảnh sát phát hiện gần 700.000 đô la tiền mặt bên trong túi Coles khi dừng giao thông

Cảnh sát đã thực hiện một phát hiện đáng kinh ngạc được giấu bên trong những chiếc túi mua sắm của Coles tại một điểm dừng giao thông ở phía tây nam Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất