Cựu nhân viên chăm sóc trẻ em bị buộc tội hack hồ sơ

Cựu nhân viên chăm sóc trẻ em bị buộc tội hack hồ sơ

Đồng nghiệp cũ của một nhân viên chăm sóc trẻ em bị buộc tội 1600 tộ i phạm tìn h dụ c đã bị buộc tội truy cập trái phép hồ sơ của trung tâm liên quan đến các nạn nhân bị cáo buộc.

Một người phụ nữ 59 tuổi, không được nêu tên, đã phải đối mặt với Tòa sơ thẩm Brisbane hôm thứ Tư về tội sử dụng dịch vụ máy tính bị hạn chế và gây thiệt hại hơn 5000 đô la.

Cảnh sát tuyên bố rằng người phụ nữ đã tải xuống và chia sẻ hồ sơ của người chủ cũ của mình về một số trong số 91 nạn nhân được cho là của người đàn ông bị cáo buộc.

Người đàn ông, 45 tuổi, cũng không được nêu tên, đã xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Brisbane vào ngày 21 tháng 8 với 1623 cáo buộc, bao gồm 136 tội hiếp dâm và 110 tội quan hệ tình dục với trẻ em dưới 10 tuổi.

Hồ sơ tòa án cho thấy người phụ nữ không còn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em đã bị buộc tội vào ngày 15 tháng 8 bởi một thành viên của lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát Queensland Argos, một đơn vị chuyên giải quyết vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến.

Người phụ nữ này bị buộc tội truy cập hồ sơ bí mật của trẻ em tại trung tâm chăm sóc vào ngày 3 tháng 8 từ nhà của cô ở vùng ngoại ô ven biển phía nam Brisbane.

Sau phiên điều trần ngắn vào thứ Tư, người phụ nữ đã được tại ngoại để xuất hiện trở lại vào ngày 4 tháng 10.

Người phụ nữ này trước đó từng xuất hiện trên một chương trình tin tức truyền hình và cho biết cô đã tố cáo người đàn ông bị buộc tội gần hai năm trước về hành vi không phù hợp với trẻ nhỏ.

Phát biểu với giới truyền thông bên ngoài tòa án, luật sư Jason Murakami của người phụ nữ cho biết có những nghi vấn thực sự liên quan đến các cáo buộc ở giai đoạn này.

Ông Murakami nói: “Khách hàng của tôi đang mong đợi quá trình xét xử của tòa án và pháp quyền để cuối cùng đưa ra kết luận về vấn đề này”.

Người đàn ông bị buộc tội hàng trăm tội phạm tình dục trẻ em sẽ xuất hiện trở lại tại Tòa sơ thẩm Brisbane vào ngày 6 tháng 11.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/former-childcare-worker-accused-hacking-054446047.html
Nam Úc chuẩn bị cải tổ dịch vụ chăm sóc học tập ngoài giờ

Nam Úc chuẩn bị cải tổ dịch vụ chăm sóc học tập ngoài giờ

Một cuộc cải tổ đầy tham vọng đối với lĩnh vực giáo dục và chăm sóc trẻ thơ của Nam Úc đã được triển khai sau những khuyến nghị sâu rộng từ ủy ban hoàng gia của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất