Cựu nhân viên tiế t l ộ góc khuất rùng mình trong khách sạn

Cựu nhân viên tiế t l ộ góc khuất rùng mình trong khách sạn

"Nằm trong chăn mới biết chăn có rận! Khuyến cáo anh em đi nhà nghỉ, khách sạn chớ nên dùng khăn tắm của khách sạn nhé, bẩn không để đâu cho hết luôn", người này kể.

Nhắc đến khách sạn, trong suy nghĩ của bất kì ai, đó cũng sẽ là nơi sạch sẽ, vui vẻ, bởi nó được các nhân viên dọn dẹp liên tục, thay ga giường, vỏ gối mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn biết không, một trong số những sự thật đến rùng mình về góc khuất trong khách sạn như lời kể của một cựu nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn chùn chân khi có dự định đặt phòng cho những chuyến nghỉ hè dài ngày sắp tới.

Đăng tải trong một diễn đàn trên mạng xã hội, thành viên có nickname Đ. kể: "Góc khuất ngành vệ sinh khách sạn: Dùng khăn tắm lau bồn cầu.

Bài viết của cô gái này đã khiến nhiều người dùng mạng xôn xao bàn tán. Ảnh chụp màn hình.

Nằm trong chăn mới biết chăn có rận! Khuyến cáo anh em đi nhà nghỉ, khách sạn chớ nên dùng khăn tắm của khách sạn nhé, bẩn không để đâu cho hết luôn.

Có thể các bác không tin chứ sau một tháng tập sự trong vai nhân viên dọn phòng tại và ba khách sạn (không có ý đánh đồng), em đã khám phá được những bí mật vô cùng kinh khủng nơi đây...

Nói ra các bác đừng giật mình, những chiếc khăn tắm, vỏ ga gối trắng tinh khôi anh em vẫn hay dùng trực tiếp trong sinh hoạt tại nhà nghỉ hầu hết đều được dùng để lau bồn cầu nhé. Lau ngoài, lau trong, lau cả lòng bồn cầu luôn (chỗ có nước ấy). Lau xong bồn cầu thì khăn tắm tiếp tục được dùng làm công cụ để lau tiếp ly súc miệng, lau gương, thành giường... Các chị ấy gọi là khăn "đa năng".

Bàn chải bồn cầu vừa cọ bồn cầu xong thì được bổ sung nhiệm vụ mới luôn: Cọ sàn nhà vệ sinh, cọ bồn tắm và cọ bồn rửa mặt. Nhiều lúc tự thấy áy náy với bản thân nên em có hỏi lại chị trưởng ban lau dọn của khách sạn thì chỉ nhận lại được câu trả lời: "Mình có dùng đâu mà sợ, kệ đi!".

Sau cái khăn tắm, thứ bẩn thứ hai chính là ga, vỏ gối... Những thứ này được quy định về độ sạch là chỉ cần không có máu, vết ố, vết nước, vẫn còn khô... thì có thể thay từ phòng này sang phòng khác luôn để cho nó "nhanh khách còn vào". Thường thì những thứ đó nếu vài ba lượt khách vào mà vẫn "sạch" thì cứ tầm 3 ngày giặt 1 lần, xịt nước hoa thơm tho là được. Nhưng nhất định những việc này phải làm thật kín đáo, không được để chủ nhà và khách có cơ hội biết được, tiêu chí là nhanh, gọn, nhẹ và đỡ mệt thân.

Những trưởng ban nhân sự dọn phòng ở đây hầu hết là những người không có kinh nghiệm gì về khách sạn hết, làm ăn theo kiểu thời vụ, nay làm mai biến nên họ làm rất sơ sài và bẩn thì đừng hỏi luôn. Em đã tự xin nghỉ việc sau một tháng vì thấy quá trái với đạo đức bản thân. Em chỉ muốn cảnh báo cho anh em đề phòng chút thôi ạ.

Đúng là cha chung không ai khóc, ngồi tưởng tượng ra cảnh mỗi lần mình rửa mặt hay tắm bằng những chiếc khăn ấy quả thật là rùng hết cả rợn luôn".

Hình ảnh này khiến nhiều người từng dùng khăn tắm của nhà nghỉ, khách sạn không khỏi rùng mình. Ảnh: Facebook

Đính kèm bài viết là bức ảnh một nữ nhân viên dọn vệ sinh trong khách sạn đang lấy tấm khăn trắng tinh để... cọ bồn cầu khiến người xem không khỏi giật mình sợ hãi. Bởi lẽ, đã có rất nhiều người từng đi nghỉ dưỡng, thuê nhà nghỉ hay khách sạn để ăn ở, sinh hoạt, vậy mà ít ai ngờ, đồ dùng trắng tinh, thơm tho ấy lại được nhân viên dọn phòng sử dụng "đa năng" như vậy.

Thành viên H.H bức xúc: "Trời đất ơi, sợ quá! Thế mà mình vẫn dùng khăn tắm thậm chí khăn mặt ở khách sạn luôn, do thường xuyên phải đi công tác, mà tính con trai nên không chu đáo, cẩn thận được. Đọc đến đâu muốn ói đến đấy".

"Nghĩ gì mà dùng khăn của nhà nghỉ khách sạn để rửa mặt và lau người? Trời ơi, những mầm bệnh phát sinh từ những chỗ đó đấy. Đáng sợ quá. Do nhân viên quá lười và vô trách nhiệm", bạn Q.N bức xúc.

Bạn M.T thì chia sẻ: "Việc này không mới nữa, mình cũng biết họ dọn dẹp không sạch sẽ lắm chứ đến mức thế này thì sợ luôn rồi. Vậy nên bình thường nếu đi công tác dài ngày mình cũng toàn thủ sẵn 2 khăn tắm đi còn cả bàn chải răng nữa, nhưng đi ngắn như nghỉ cuối tuần thì lười mang. Trời ơi, buồn ói quá!".

Tài khoản H.R bức xúc: "Biết là nghề nào cũng có những góc khuất khác nhau, nhưng bẩn thỉu và coi thường sức khỏe của người khác như thế này là quá lắm! Đọc đến đâu rùng mình đến đấy. Bạn mình từng kể, nó từng làm tạp vụ cho nhà nghỉ và phải nghỉ việc về những điều bẩn thỉu ở đó, không ngờ cả khách sạn được coi là sang trọng hơn cũng có những sự việc thế này!".

Hiện bài viết này vẫn đang được cư dân mạng xôn xao bàn tán, kèm theo nhiều lượt bình luận chỉ trích không ngớt.

Theo Afamily
Vào khách sạn 5 sao mà hay sợ quê: Học ngay bộ bí kíp này để trông sang hơn

Vào khách sạn 5 sao mà hay sợ quê: Học ngay bộ bí kíp này để trông sang hơn

Ở khách sạn 5 sao không phải cứ thế mà xách va li đến ở đâu, phải học thuộc các quy tắc nữa đấy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất