Cựu thủ hiến NSW kêu gọi tước bỏ Medicare đối với những người chống tiêm chủng

Cựu thủ hiến NSW kêu gọi tước bỏ Medicare đối với những người chống tiêm chủng

Một cựu thủ hiến Úc đã kêu gọi tước bỏ Medicare đối với những người chống tiêm chủng sau khi Singapore thực hiện các bước tương tự.

Bộ Y tế Singapore mới đây đã thông báo những bệnh nhân Covid tại các bệnh viện không tiêm vắc xin từ ngày 8/12 sẽ phải tự chi trả hóa đơn, thay vì chính phủ phải trả tiền.

Nhưng những người không đủ điều kiện nhận vắc-xin Covid, như những người dưới 12 tuổi hoặc không đủ điều kiện về mặt y tế, sẽ được chính phủ chi trả các hóa đơn y tế của họ.

Trong một thông báo từ Bộ Y tế Singapore, bộ lưu ý rằng những người không được tiêm chủng hiện chiếm "phần lớn" trong số những người đang điều trị nội trú tích cực và "đóng góp một cách không cân xứng vào sự căng thẳng đối với các nguồn lực chăm sóc sức khỏe của chúng tôi".

Trên Twitter, cựu thủ hiến NSW, Bob Carr, kêu gọi Australia theo sát Singapore.

"Hãy tuân theo Singapore và quy định pháp luật không hoàn trả chi phí y tế hoặc bệnh viện cho những người không tiêm chủng mà không có sự biện minh về y tế sau khi họ chẳng may nhiễm Covid,"

"Bạn đã phớt lờ những lời cảnh báo và mắc bệnh. Bạn phải trả giá cho sự ngu ngốc cố ý của mình, không phải phần còn lại của chúng tôi."

Ông Carr tiếp tục dòng trạng thái đầu tiên của mình bằng cách nói rằng đối với nhiều người Covid là một "bản án tử hình".

Ông nói: “Một quan điểm phiến diện cho rằng một người có quyền hoàn toàn không được tiêm chủng mà không cần sự biện minh của y tế là vi phạm (có khả năng gây tử vong) đối với quyền sống và sức khỏe của người khác.”

"Điều này nên được thực thi khi chúng tôi thực thi môi trường làm việc không khói thuốc hoặc không lái xe khi say rượu."

Rất ít người đồng ý với cựu thủ tướng và nhiều người cho rằng điều đó sẽ làm suy yếu hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc.

Khi xuất hiện trên Sunrise vào sáng thứ Năm, Thủ tướng Scott Morrison đã được hỏi ông nghĩ gì về những bình luận của ông Carr.

Ông Morrison cho biết chính phủ liên bang không có quy định bắt buộc về vắc xin.

Ông nói: “Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của mọi người, tất nhiên, chúng tôi muốn mọi người đi tiêm chủng và họ đã được tiêm chủng theo những chính sách này.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/calls-anti-vaxxers-stripped-medicare-wilful-stupidity-001519986.html
Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Các công ty cổ phần đi xe và các nhà khai thác đội xe khác sẽ nhận được thêm chi phí mua ô tô điện do chính phủ NSW đài thọ, trong nỗ lực xây dựng thị trường cho sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất