Cứu trợ chăm sóc trẻ em cho hàng ngàn gia đình ở NSW

Cứu trợ chăm sóc trẻ em cho hàng ngàn gia đình ở NSW

Các gia đình trả tiền giữ trẻ ban ngày sẽ được giảm thêm 500 đô la chi phí như một phần trong nỗ lực của chính phủ NSW nhằm thúc đẩy giáo dục mầm non.

Chính quyền Lao động Minns sẽ công bố ngân sách đầu tiên vào tuần tới và dự kiến sẽ bao gồm gói 100 triệu USD cho chương trình giáo dục sớm.

Cha mẹ của những đứa trẻ ba tuổi trong các chương trình mầm non chăm sóc ban ngày sẽ đủ điều kiện được giảm 500 đô la phí mỗi năm, với 64 triệu đô la được phân bổ trong hai năm tới.

Các gia đình có tới 64.000 trẻ em dự kiến sẽ được hưởng lợi từ biện pháp này.

Gói này cũng sẽ bao gồm 20 triệu đô la để mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ, kéo dài thời gian làm việc và hỗ trợ phụ huynh tái gia nhập lực lượng lao động.

Cũng sẽ có 20 triệu USD để hỗ trợ các dịch vụ phi lợi nhuận mới trong các cộng đồng khu vực và có mức tăng trưởng cao và 22 triệu USD trong 5 năm để tuyển dụng và đào tạo lại lao động mầm non.

Bộ trưởng Giáo dục Prue Car cho biết chính phủ muốn đảm bảo tất cả trẻ em đều có khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Bà nói: “Để đạt được mục tiêu đó bao gồm việc thực hiện các khoản đầu tư cần thiết để làm cho trường mầm non trở nên hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn đối với mọi gia đình”.

"Chúng tôi cũng cần tạo ra một nguồn lao động mầm non mạnh mẽ và đáng tin cậy để hệ thống của chúng tôi được hỗ trợ trong hiện tại và trong tương lai."

Thủ hiến Chris Minns cho biết thông báo này là một bước quan trọng nhằm đảm bảo tất cả trẻ em đều được tiếp cận giáo dục sớm.

Ông nói: “Chúng tôi biết giáo dục sớm quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của trẻ.”

“Đây là những cải cách lớn sẽ tác động đến cách chúng tôi cung cấp giáo dục sớm ở NSW.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/childcare-relief-thousands-nsw-families-221635890.html
Chính phủ NSW công bố chương trình xây dựng trường học trị giá 3,5 tỷ đô

Chính phủ NSW công bố chương trình xây dựng trường học trị giá 3,5 tỷ đô

Năm trường trung học mới đang được hứa hẹn trên khắp phía Tây Sydney như một phần trong khoản chi tiêu cơ sở hạ tầng giáo dục trị giá 3,5 tỷ đô la trong ngân sách đầu tiên của chính quyền Minns.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất