Đã có hơn 6500 yêu cầu bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Victoria

Đã có hơn 6500 yêu cầu bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Victoria

Victoria đang chuẩn bị cho một dự luật thiệt hạ i lớn khi công tác dọn dẹp khỏi thảm họa bão lụt vẫn tiếp tục, với sự kiện được tuyên bố là một thảm họa.

Thảm họa bão lụt của Victoria đã được Insurance Council of Australia tuyên bố là một thảm họa.

Tuyên bố này nhằm mục đích báo cáo và ưu tiên phản ứng của ngành bảo hiểm đối với các chủ hợp đồng bị ảnh hưởng ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi những trận bão lớn và lũ lụt trong vài ngày qua.

Mặc dù tổng chi phí thiệt hại vẫn chưa được ước tính, nhưng nó có khả năng lên tới hàng chục triệu đô la với hơn 6500 yêu cầu bồi thường đã được nộp cho các công ty bảo hiểm kể từ sự kiện thời tiết hôm thứ Tư tuần trước.

Khoảng 300 tòa nhà bị ngập và hàng chục con đường bị nước lũ cắt đứt, trong khi ít nhất 40.000 ngôi nhà đã trải qua đêm thứ năm không có điện vào Chủ nhật.

Tình trạng khẩn cấp về lũ lụt cũng cướp đi sinh mạng của hai người, với thi thể của một người đàn ông và một phụ nữ được tìm thấy tại Woodside ở Gippsland và Glenfyne ở phía tây của bang sau khi họ bị mắc kẹt trong ô tô của mình trong nước lũ.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang SES đã nhận được hơn 9000 cuộc gọi nhờ hỗ trợ kể từ tối thứ Tư, với hơn một nửa trong số đó là cho cây đổ.


Giám đốc điều hành Andrew Hall của Insurance Council of Australia cho biết vẫn còn quá sớm để hiểu mức độ thiệt hại của tài sản tại các khu vực bị ảnh hưởng và ước tính hóa đơn thiệt hại bảo hiểm.

“Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm đã nhận được hơn 6500 yêu cầu bồi thường trong vài ngày qua,” ông nói.

“Ngành bảo hiểm đã đưa ra tuyên bố về thảm họa này để kích hoạt các dịch vụ và hỗ trợ cho các chủ nhà và doanh nghiệp bị ảnh hưởng và trấn an họ rằng công ty bảo hiểm của họ luôn sẵn sàng trợ giúp.”

“Vì nhiều khu vực hiện không thể tiếp cận do nước lũ, các công ty bảo hiểm đang mong đợi các yêu cầu bồi thường thêm trong những ngày tới vì dịch vụ khẩn cấp cho phép người dân trở lại tài sản của họ để kiểm tra mức độ thiệt hại và mất mát của họ.”


Hội đồng cho biết tác động của lũ lụt đã được cảm nhận đáng kể nhất ở Gippsland xung quanh Traralgon và Dãy Yarra, nhưng tuyên bố sẽ bao gồm tất cả các tuyên bố liên quan đến sự kiện này vào tuần trước.

Các yêu cầu bồi thường sẽ được thực hiện để hỗ trợ khẩn cấp cho các chủ sở hữu tài sản bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Người phát ngôn của AusNet, Steve Brown cho biết cho đến nay, điện đã được khôi phục cho hơn 180.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì điều đó, chúng tôi hiểu rằng thức dậy ngày thứ năm liên tiếp mà không có điện là một hoàn cảnh khủng khiếp,” anh nói với 3AW.

“Đối với những người vẫn đang không có nguồn cung treo ở đó, đó là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi, đó là điều duy nhất mà bất kỳ ai trong tổ chức của chúng tôi đang làm vào thời điểm này”.

Hai cảnh báo lũ lụt vẫn được áp dụng ở Gippsland, với cảnh báo lũ lụt vừa phải cho sông Latrobe từ Yallourn đến Traralgon Creek và sông Thomson ở hạ lưu Wandocka và Sale.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/victorian-flood-disaster-declared-a-catastrophe-by-insurance-industry/news-story/f7135167c3898e08dde1fda52fdee75c
Người dân Victoria nên đề phòng nấm mốc, hư hỏng điện, nước thải trong quá trình dọn dẹp lũ lụt

Người dân Victoria nên đề phòng nấm mốc, hư hỏng điện, nước thải trong quá trình dọn dẹp lũ lụt

Người dân Victoria bị ảnh hưởng bởi nước lũ đã được cảnh báo phải đề phòng một loạt các vấn đề về sức khỏe và an toàn trong quá trình dọn dẹp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất