Đã có trẻ phải nhập viện vì ăn phải rau bina nhiễm độ c

Đã có trẻ phải nhập viện vì ăn phải rau bina nhiễm độ c

Cơ quan y tế đang đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau khi một em bé phải nhập viện vì ăn phải hộp rau bina nhiễm độ c.

Có tới 100 người trên khắp nước Úc được cho là đã bị ốm sau khi ăn phải sản phẩm bị nhiễm độc, trong đó có một đứa trẻ ở Queensland.

Bộ Y tế Queensland cho biết đứa trẻ được đưa vào bệnh viện qua đêm và là một trong 11 người trên toàn tiểu bang bị bệnh.

“Queensland Health đang kêu gọi mọi người không tiêu thụ một số sản phẩm rau bina non sau các trường hợp có thể xảy ra phản ứng độc hại liên quan đến thực phẩm được báo cáo trên toàn tiểu bang,”

Các nhà chức trách đang kêu gọi bất kỳ ai có thể đã tiếp xúc với sản phẩm bị thu hồi liên hệ với Trung tâm Thông tin Chất độc.

Bộ Y tế NSW cũng đưa ra cảnh báo sau khi 88 người bị ốm do tiêu thụ các sản phẩm bị ô nhiễm.

Ít nhất 33 người trong bang đã phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

“Bộ Y tế NSW khuyến cáo các sản phẩm bị thu hồi là không an toàn để tiêu thụ và những người đã mua những sản phẩm bị thu hồi này nên vứt chúng đi hoặc trả lại nơi mua để được hoàn tiền đầy đủ,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Ở Victoria, có tới 11 người bị bệnh do ăn rau bina, trong khi ACT Health cũng đang điều tra nhiều trường hợp có thể xảy ra.

Coles trở thành siêu thị thứ tư thu hồi lô rau chân vịt nhiễm độc sau khi phải thu hồi 11 sản phẩm mang nhãn hiệu riêng của mình khỏi kệ hàng.

Gã khổng lồ siêu thị đã đưa ra thông báo vào tối thứ Bảy cho các sản phẩm Coles Own của mình, được bán trên khắp các siêu thị, cửa hàng Coles Local và Coles Express cũng như trực tuyến.

Các sản phẩm của Coles đang bị thu hồi là, 60g Baby Spinach, 120g Lettuce Spinach, Salad Family Baby Spinach 280g, Chef Blend Tender Lea Bend 15-g, Australian Salad Family Baby Leaf Blend 300g, Kitchen Green Goddess Salad 300g, Kitchen Roast Pumpkin Fetta and Walnut Salad 265g, Kitchen BLT Salad Bowl 240g, Smokey Mexico Salad 280g, Kitchens Salads Green Goddess Salad 250g, Kitchens Egg And Spinach Pots 100g.

Tất cả các sản phẩm đều có hạn sử dụng từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 23 tháng 12 năm 2022.

Trang Tiêu chuẩn Thực phẩm Australia New Zealand cho biết các sản phẩm đang bị thu hồi “do có khả năng bị nhiễm nguyên liệu thực vật không an toàn”, có thể gây “bệnh nếu tiêu thụ”.

“Khách hàng không được tiêu thụ sản phẩm này và bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe của mình nên tìm tư vấn y tế. Coles đang liên lạc với nhà cung cấp và các cơ quan quản lý về các bước tiếp theo,” Coles cho biết trong một tuyên bố.

Việc thu hồi của Coles diễn ra sau khi Aldi thực hiện động thái tương tự trước đó vào thứ Bảy, thu hồi các gói 450g của Fresh & Fast Stir Fry đồng thương hiệu The Fresh Salad tại các cửa hàng ở Victoria.

Vào thứ Bảy, cư dân ở Victoria, New South Wales, ACT và Queensland được khuyến khích vứt bỏ ngay hai sản phẩm có chứa lá độc.

Hai sản phẩm là Woolworths Chicken Cobb Salad 270g (ID 218366) có hạn sử dụng là ngày 2 tháng 12 và Woolworths Chickpea Falafel 290g (ID 218371) có hạn sử dụng là ngày 20 và 22 tháng 12.

Vào thứ Sáu, người dân NSW đã được khuyến khích vứt bỏ các sản phẩm rau chân vịt mua từ Costco sau một số trường hợp “có thể xảy ra phản ứng độc hại liên quan đến thực phẩm”.

Bộ Y tế NSW cảnh báo rằng không nên ăn rau bina non mang nhãn hiệu Riviera Farms, vì sản phẩm này “không an toàn để tiêu thụ”.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng đã được bán thông qua Costco với hạn sử dụng đến ngày 16 tháng 12 năm 2022.

“Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy có sự hiện diện của một chất gây ô nhiễm ngẫu nhiên trong sản phẩm thực phẩm,” Bộ Y tế NSW cho biết.

“Bộ Y tế NSW đang làm việc với Cơ quan Thực phẩm NSW, cũng như các khu vực tài phán khác, để điều tra thêm về vấn đề này.”

Bất cứ ai lo lắng về việc tiếp xúc với rau bina nên gọi cho Trung tâm Thông tin Chất độc theo số 13 11 26.

Bộ Y tế NSW kêu gọi bất kỳ ai gặp phải bất kỳ triệu chứng bất thường và nghiêm trọng nào hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức bằng cách đến khoa cấp cứu gần nhất.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/child-hospitalised-as-supermarkets-recall-toxic-spinach-products-c-9199372
Woolworths, Aldi thu hồi các sản phẩm rau bina gây ảo giác, bệnh tật

Woolworths, Aldi thu hồi các sản phẩm rau bina gây ảo giác, bệnh tật

Hàng chục người Úc đã bị ốm sau khi ăn rau bina bị ô nhiễm được bán tại Costco – cả Woolworths và Aldi hiện đang thu hồi sản phẩm của chính họ vì lý do tương tự.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất