Đã đạt được thỏa thuận cho phép các bác sĩ tiêm vacxin COVID-19 tại nhà

Đã đạt được thỏa thuận cho phép các bác sĩ tiêm vacxin COVID-19 tại nhà

Các bác sĩ đa khoa đã được bật đèn xanh để đến tiêm tại nhà hoặc tại các cơ sở chăm sóc người khuyết tật hoặc người cao tuổi, nhằm theo dõi nhanh việc triển khai vắc-xin COVID-19

Cho đến nay 5,9 triệu lượt tiêm chủng đã được cung cấp trên toàn quốc, nhưng vẫn còn lo ngại rằng nhiều người Úc dễ bị tổn thương nhất vẫn chưa được tiêm phòng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng chính phủ đã đạt được thỏa thuận với các nhóm y tế về chương trình thanh toán tiền thăm khám tại nhà với một laoij hình Medicare cụ thể.

Các bác sĩ sẽ có thể thăm khám những người già yếu hoặc bất động tại nhà của họ hoặc tại các cơ sở dân cư.

Ông Hunt cho biết: “Phí thăm khám tại nhà đó sẽ tồn tại để cung cấp quyền truy cập cho tất cả 30.000 cộng đồng bác sĩ đa khoa của Úc để lựa chọn xem họ có muốn tham gia chương trình hay không,”

Bộ trưởng cho biết tất cả các cơ sở chăm sóc người cao tuổi hiện đã được khám liều đầu tiên và 94% cơ sở đã được khám liều thứ hai.

Các phòng khám lưu động cũng đang được triển khai đến các cơ sở chăm sóc người cao tuổi để cung cấp cho những người ban đầu không đồng ý nhận chúng.

Victoria đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại địa phương vào hôm thứ Hai, cả hai đều là trẻ em tiếp xúc gần với các trường hợp trước đó và không ở trong cộng đồng khi đang lây nhiễm.

Trong khi đó, các cư dân của một khu phức hợp nhà phố ở Khu trung tâm của Melbourne đang được lệnh cách ly tới hai tuần sau khi nhà chức trách xác lập mối liên hệ giữa hai trường hợp nhiễm coronavirus sống ở đó.

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley đã xác nhận một trường hợp được báo cáo hôm thứ Bảy sống trong cùng một khu nhà phố Southbank với một công nhân từ Arcare Maidstone, người trước đó đã nhiễm vi-rút qua cơ sở chăm sóc người già.

Các nhà chức trách tin rằng nhân viên chăm sóc lớn tuổi đã lây nhiễm bệnh cho người đàn ông khoảng 30 tuổi tại một khu vực chung của khu phức hợp thấp tầng, trước khi kết quả xét nghiệm dương tính.

Ông nói: “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là giải quyết các trường hợp cụ thể của vấn đề đó và đảm bảo rằng nếu có bất kỳ chuỗi lây truyền nào ngoài đó, chúng tôi sẽ xác định sớm và cắt bỏ chúng.”

Các y tá sẽ đi từng nhà để đảm bảo các cư dân của 100 căn nhà phố được kiểm tra.

Nó diễn ra khi Thủ tướng Scott Morrison đã bảo vệ chiến lược đàn áp COVID-19 tích cực của quốc gia khi ở nước ngoài.

Thủ tướng đã tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Vương quốc Anh với tư cách là một quan sát viên và nói với các phóng viên rằng ông “thà được sống trong sự sắp xếp mà chúng tôi có ở Úc hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới”.

Chiến lược trấn áp của Úc đã giữ cho biên giới của quốc gia này bị đóng cửa và chứng kiến ​​các bang bắt đầu khóa sổ đối với một số trường hợp.

Ông Morrison nói rằng Vương quốc Anh, mặc dù có tỷ lệ tiêm chủng cao, vẫn ghi nhận số lượng ca mắc mới cao.

Ông nói: “Ở giai đoạn này của đại dịch, không rõ nó sẽ đi đâu tiếp theo… (được đưa ra) về khả năng xuất hiện của các chủng vi khuẩn mới và những thứ khác.”

Mặc dù người Úc không thể đi du lịch nước ngoài, nhưng ông Morrison cho biết họ có thể “đi xem các trò chơi thể thao, hoặc họ có thể đi làm, họ có thể sống trong một nền kinh tế ngày nay lớn hơn trước đây”.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều người lạc quan Queensland sẽ không bị bùng phát dịch sau khi một cặp vợ chồng đến từ Melbourne trong khi họ bị nhiễm bệnh.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2021/06/14/coronavirus-home-vaccination/
Úc tặng 20 triệu liều vaccine cho nỗ lực tiêm chủng tại các quốc gia nghèo

Úc tặng 20 triệu liều vaccine cho nỗ lực tiêm chủng tại các quốc gia nghèo

Thủ tướng Scott Morrison đã cam kết tài trợ 20 triệu liều vắc xin cho các nước trong khu vực khi các nhà lãnh đạo thế giới cam kết tài trợ nhiều mũi tiêm hơn cho các quốc gia nghèo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất