Đặc vụ Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Đặc vụ Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các nhân viên an ninh đã tiến vào lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, vài giờ sau khi lệnh đóng cửa cơ sở ngoại giao này chính thức có hiệu lực.

Theo CNN, đoàn xe bao gồm SUV, xe tải, hai xe van màu trắng và một xe van khác tiến vào bên trong lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston. Đám đông người hiếu kỳ đứng bên ngoài quan sát.

Mỹ ngày 21.7 bất ngờ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, cho các nhân viên cơ sở ngoại giao này 72 giờ để rời đi. Thời hạn chót đã kết thúc vào ngày 24.7.

Theo nguồn tin trên tờ RT, tổng lãnh sự Trung Quốc từng tuyên bố lãnh sự quán ở Houston vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhân viên ngoại giao cuối cùng của Trung Quốc đã rời cơ sở này vào lúc 4 giờ chiều ngày 24.7 (giờ địa phương).

Các đặc vụ Mỹ phá cửa sau vào lãnh sự quán Trung Quốc lúc gần 5 giờ chiều. 3 lối vào khác bị chốt chặn kiên cố nên đặc vụ Mỹ không vào được.

Năm 2018, các quan chức Mỹ cũng tiến vào lãnh sự quán Nga ở Seattle, sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga.

Đăng Nguyễn
Link nguồn: https://danviet.vn/dac-vu-my-pha-cua-vao-lanh-su-quan-trung-quoc-o-houston-5020202579111644.htm
Vì sao Trung Quốc chọn lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô làm mục tiêu đáp trả?

Vì sao Trung Quốc chọn lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô làm mục tiêu đáp trả?

Ba tháng tới đây sẽ là giai đoạn thử thách quan trọng nhất cho mối quan hệ Trung – Mỹ và tỉ lệ xuất hiện các sự việc khó lường sẽ tăng cao.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất