Đại dịch Covid-19: Úc có thể áp đặt các hạn chế mới đối với du khách Trung Quốc

Đại dịch Covid-19: Úc có thể áp đặt các hạn chế mới đối với du khách Trung Quốc

Thủ tướng Anthony Albanese vẫn chưa loại trừ khả năng áp đặt các hạn chế Covid-19 mới đối với du khách Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại một biến thể mới khác có thể sớm tấn côn g bờ biển của chúng ta.

Trung Quốc trong tuần này đã công bố kế hoạch loại bỏ các hạn chế kiểm dịch đối với những người đến từ nước ngoài và cho phép công dân rời khỏi đất nước, bất chấp sự bùng nổ của các trường hợp mới trên toàn quốc trong những tuần gần đây.

Quyết định này đã làm dấy lên lo ngại trên toàn thế giới về khả năng các biến thể mới lan rộng ra ngoài biên giới Trung Quốc.

Một loạt quốc gia đã nhanh chóng đưa ra các quy định mới đối với du khách đến từ Trung Quốc, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Đài Loan.

Mỹ là quốc gia mới nhất áp đặt các hạn chế đối với du khách Trung Quốc, những người sẽ phải trải qua bài kiểm tra Covid-19 khi đến nơi từ ngày 5/1.

Các quan chức cho biết: “Cộng đồng quốc tế ngày càng lo ngại về sự gia tăng Covid-19 đang diễn ra ở Trung Quốc và việc thiếu dữ liệu minh bạch, bao gồm cả dữ liệu trình tự bộ gen của virus, được báo cáo từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.

'Nếu không có dữ liệu này, các quan chức y tế công cộng ngày càng khó đảm bảo rằng họ sẽ có thể xác định bất kỳ biến thể mới tiềm năng nào và thực hiện các biện pháp kịp thời để giảm sự lây lan.'

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã công bố các biện pháp khẩn cấp tạm thời với các xét nghiệm đối với tất cả du khách đến từ Trung Quốc từ thứ Sáu tuần này.

Từ ngày 8 tháng 1, công dân Trung Quốc sẽ được phép đi du lịch nước ngoài, điều đó có nghĩa là sinh viên quốc tế và khách du lịch sẽ quay trở lại Úc với số lượng lớn.

Các chuyên gia y tế Úc đã bày tỏ lo ngại.

Giáo sư Dominic Dwyer đến Vũ Hán vào đầu năm 2021 để điều tra nguồn gốc của đại dịch trong một báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

'Chúng tôi không biết những biến thể nào đang lưu hành ở Trung Quốc vào lúc này... [và] liệu những biến thể đó có khác nhau về phản ứng của chúng đối với việc tiêm chủng hay không', Giáo sư Dominic Dwyer nói với The Guardian.

'Họ đã thay đổi rất nhanh từ cách tiếp cận Covid bằng không sang những thứ hoàn toàn thư giãn, vì vậy có lẽ điều đó xảy ra quá nhanh để theo kịp.'

Đã 10 tháng kể từ khi biên giới quốc tế của Úc mở cửa trở lại với thế giới lần đầu tiên sau gần hai năm.

Ông Albanese gần đây đã thông báo Úc đang chuyển sang đối xử với Covid 'như các bệnh về đường hô hấp khác'.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/travel/news/covid-19-pandemic-australia-could-place-new-restrictions-on-chinese-travelers/ar-AA15KaQo?ocid=EMMX&cvid=fd86fcb37f7e4219b3f63bf1666c0dd7
Trung Quốc tuyên bố mở cửa biên giới, lượng tìm kiếm du lịch nước ngoài tăng vọt

Trung Quốc tuyên bố mở cửa biên giới, lượng tìm kiếm du lịch nước ngoài tăng vọt

Sau khi Trung Quốc tuyên bố mở cửa biên giới một cách đáng kể từ ngày 8/1/2023 và sẽ nối lại hoạt động du lịch nước ngoài của công dân, số lượt tìm kiếm các sản phẩm du lịch nước ngoài trên các nền tảng du lịch nước này đã tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất