Đại học Charles Sturt cung cấp cho sinh viên cơ hội thứ hai để qua môn nếu họ đạt 40 phần trăm học phần trở lên

Đại học Charles Sturt cung cấp cho sinh viên cơ hội thứ hai để qua môn nếu họ đạt 40 phần trăm học phần trở lên

Một trường đại học của Úc đã đưa ra một kế hoạch cung cấp cho những sinh viên đạt từ điểm học phần từ 40% trở lên có thêm cơ hội thứ hai để vượt qua môn học của họ.

Đại học Charles Sturt (CSU) ở Bathurst, NSW, nói với nhân viên hôm thứ Tư rằng họ sẽ thực hiện một thử nghiệm mới cho phép sinh viên kết thúc môn học của họ với điểm từ 40 đến 49% có cơ hội thứ hai để đạt được điểm số yêu cầu để qua môn.

Ngưỡng vượt qua là 50%.

Trường Công tác Xã hội và Nghệ thuật, bao gồm các sinh viên giáo dục, cho biết động thái này cho phép những sinh viên suýt không đạt được một bài đánh giá khác trong vòng mười ngày, tạo cho họ một cơ hội khác để vượt qua.

Người đứng đầu Nhà trường, Sally Totman, cho biết cuộc thử nghiệm nhằm mục đích cải thiện cả tỷ lệ duy trì và thành công của sinh viên tại CSU.

Báo cáo của Sydney Morning Herald cho biết, một số học giả đã tỏ ra phẫn nộ trước sự thay đổi này.

Trong một email gửi cho bà Totman, một học giả đã đặt câu hỏi rằng liệu động thái này có phải là động thái khuyến khích tiềm năng học tập hay chỉ là một chiêu trò kiếm tiền?

'Với tư cách là một tổ chức, CSU có ý định đảm bảo mọi sinh viên tốt nghiệp đều có đủ năng lực và thành thạo để thực hiện vai trò mà bằng cấp CSU của họ cho thấy họ đang có không? Hay, chúng ta chỉ muốn đảm bảo rằng họ sẽ quay lại trường, thêm vào khoản nợ HECS của họ, vào học kỳ tới? '

'Khi tôi đánh trượt một sinh viên. Nó không phải là một điều dễ dàng để thực hiện. Áp lực phải vượt qua những học sinh không xứng đáng (gây bất lợi cho những người làm việc chăm chỉ và giành được danh dự) đã qua sức chịu đựng. '

Andrew Norton, một giáo sư giáo dục đại học tại Đại học Quốc gia Úc, cho biết lợi ích của sự nghi ngờ thường được đưa ra nếu sinh viên hơi trượt điểm đậu 50% nhưng kéo dài đến 40 là một 'thất bại nghiêm trọng'.

Ông nói: “Một phản ứng cho điều này là sẽ có nhiều người hơn 39 tuổi. Rõ ràng là rất nhiều việc làm thêm cho các nhà nghiên cứu.”

David Boud, giáo sư và giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đánh giá tại Đại học Deakin, cho biết động thái này không quá xa vời và có phần giống với Vương quốc Anh, nơi sinh viên thường được phép thi lại vào cuối năm học.

"Nếu họ đến gần ranh giới, họ xứng đáng có cơ hội khác để đi,"

'Hầu như không có đánh giá nào mà bất kỳ ai làm trong giáo dục đại học mà bạn có thể đo lường ở bất kỳ mức độ chính xác nào.'

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/charles-sturt-university-to-give-students-a-second-chance-to-pass-if-they-score-40-per-cent-or-more/ar-AA11TDVf?ocid=EMMX&cvid=5f7425574acf43f88a47e0ce7a94cb3f
Hiệu phó Đại học Sydney cho biết các công ty cần phải 'cân nhắc rủi ro' Trung Quốc sẽ ngừng gửi sinh viên

Hiệu phó Đại học Sydney cho biết các công ty cần phải 'cân nhắc rủi ro' Trung Quốc sẽ ngừng gửi sinh viên

Hiệu phó Đại học Sydney Mark Scott nói rằng các trường đại học Úc cần “cân nhắc nguy cơ” rằng Trung Quốc sẽ ngừng gửi sinh viên cho họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất