Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022” của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay.

Thành tích giảng dạy của trường cũng được xếp hạng 62 trên toàn thế giới trong năm nay, tăng 23 bậc so với năm 2021. Đồng thời, thành tích nghiên cứu cũng tăng 30 bậc lên vị trí thứ 62 trên toàn cầu. Kết quả này đã đóng góp vào thành tích chung ấn tượng của trường Monash, khi lần đầu tiên lọt vào top 50 trong “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới” theo Times Higher Education (THE) với vị trí thứ 44.

Bảng xếp hạng danh giá này được tính điểm dựa trên kết quả khảo sát trên quy mô toàn cầu, bao gồm ý kiến của các học giả được khảo sát và số lần các nghiên cứu được trích dẫn để xuất bản.

GS. Margaret Gardner - Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng Đại học Monash cho biết, thành tích trong “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới” năm nay là minh chứng cho chất lượng nghiên cứu và giáo dục tại Monash, hướng đến một mục tiêu chung là góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Giáo sư Gardner: “Theo đánh giá của các học giả hàng đầu thế giới, kết quả xếp hạng ấn tượng này tiếp tục củng cố danh tiếng của Monash với tư cách là một trong những trường đại học xuất sắc và đổi mới nhất trên toàn thế giới… Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra môi trường giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao trên hành trình nỗ lực giải quyết những thách thức toàn cầu”.

Trường đại học này đã tăng 56 bậc trong 6 năm. Đây là kết quả của sự cải tiến không ngừng, sự cống hiến và cam kết hướng tới sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu.

Theo kết quả của “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới” năm 2023 được công bố vào tháng 10 vừa qua, đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Monash; lần đầu tiên Monash tăng 13 bậc để lọt vào top 50, xếp thứ 44 trên thế giới trong số 1.799 trường đại học toàn cầu.

Lần đầu tiên Monash tăng 13 bậc để lọt vào top 50, xếp thứ 44 trên thế giới tại “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới” THE năm 2023

Xét về các giải thưởng khác, Monash cũng đạt được kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay trong “Bảng xếp hạng Đại học tốt nhất toàn cầu 2022 - 2023” của US News and World Report (USNWR), tăng 3 bậc để đạt được thứ hạng thứ 37 trên toàn thế giới.
Đại học Monash cũng xếp hạng thứ 57 trên toàn cầu trong “Bảng xếp hạng Đại học thế giới” QS năm 2023, trong đó, ngành Dược học và Dược lý học của trường được xếp hạng nhất trong danh mục xếp hạng theo ngành học.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/dai-hoc-monash-nhay-vot-tren-bang-xep-hang-danh-tieng-the-gioi-2088590.html
10 lý do tuyệt vời để du học Úc

10 lý do tuyệt vời để du học Úc

Với sự kết hợp của thời tiết nắng ấm, các thành phố quốc tế, các cơ sở giáo dục tuyệt vời, vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật và phong cách sống thoải mái, Úc có rất nhiều điều để cung cấp khi đi du học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất