Đại học Tasm ania ủng hộ việc học trực tuyến

Đại học Tasm ania ủng hộ việc học trực tuyến

Trong khi nhiều trường đại học đang thích nghi với thế giới hậu COVID bằng cách tiếp tục các bài giảng trực tuyến và trực tiếp, một số trường đang từ bỏ hoàn toàn trải nghiệm bài giảng trong khuôn viên trường.

Đại học Tasmania là trường đại học mới nhất cho biết họ sẽ loại bỏ các bài giảng trực tiếp để ủng hộ các cuộc họp trực tuyến, mặc dù cho đến nay bang này tương đối biệt lập với đại dịch.

Ban giám đốc của trường đại học mô tả động thái này là cung cấp một con đường giáo dục "linh hoạt" và "hiệu quả" hơn.

Giám đốc điều hành học thuật UTAS Mitch Parsell cho biết các bài giảng truyền thống đã được "tham dự kém".

“Các hoạt động nhóm nhỏ, trong khuôn viên trường như hội thảo, hướng dẫn, thực hành và hội thảo là trọng tâm… sinh viên của chúng tôi đã rõ ràng rằng đây là những hoạt động mà họ đánh giá cao nhất,” ông nói.

Nhưng trong khi nhiều sinh viên đại học đã được hưởng lợi từ các bài giảng trực tuyến theo lịch trình linh hoạt đủ khả năng, một số lại than thở về việc thiếu thời gian đối mặt với đồng nghiệp của họ.

Sophie Crothers, chủ tịch Hiệp hội Sinh viên UTAS, cho biết cô đã nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong trải nghiệm sinh viên của mình trong hai năm qua khi xảy ra đại dịch.

Cô Crothers, một sinh viên năm thứ tư, cho biết "điều đó có nghĩa là đột nhiên bạn không gặp ai cả, sinh viên mới không kết bạn mới và họ không biết bất kỳ ai mà họ học cùng.

"Đó là một trải nghiệm cô lập đối với một số người."

Bà Crothers cho biết trong khi các bài giảng trực tuyến cung cấp cho mọi người sự linh hoạt để phù hợp với việc học trong ngày của họ, định dạng này có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

"Thông thường bạn sẽ có ba giờ giảng một tuần, nhưng đôi khi có thể mất tới tám giờ ở dạng ghi âm vì giảng viên không phải lo lắng về cách họ truyền tải nội dung nhiều như thế nào", cô nói.

Roz Casey, sinh viên đại học và cư dân Melbourne hiện đang làm bằng thạc sĩ thứ hai trực tuyến và cho biết nó phù hợp với lối sống của cô và giúp cân bằng giữa công việc và gia đình.

Cô nói: “Sinh viên cần có thái độ tích cực khi bước vào bất kỳ môi trường học tập nào bởi vì có thái độ tích cực sẽ giúp bạn duy trì động lực và tham gia vào quá trình học tập.”

Đại học Sunshine Coast thậm chí còn tiến xa hơn và chọn loại bỏ tất cả các bài giảng - trực tiếp và trực tuyến - từ năm tới, để chuyển sang hướng dẫn, podcast và câu đố.

Phó hiệu trưởng chuyên về sinh viên của trường đại học, giáo sư Denise Wood, nói với ABC's RN Breakfast: "Chúng tôi đã tiếp thu ý kiến ​​phản hồi của sinh viên trong trường và sẽ đưa ra những cách tiếp cận hiện đại và linh hoạt hơn để học tập."

"Chúng tôi đang tăng cường cơ hội cho các dịp nhóm nhỏ như hướng dẫn và hội thảo, đây là một phong cách học tập mang tính tương tác hơn."

Đại học Tasmania cho biết việc đưa các bài giảng lên mạng không phải là một biện pháp cắt giảm chi phí mà là một biện pháp mang lại "trải nghiệm học tập tốt nhất có thể cho sinh viên".

UTAS cho biết những thay đổi sẽ được xem xét vào năm tới.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-12/uni-lectures-ditched-in-favour-of-online-learning/100611962
Vì sao học online với học sinh tiểu học ở Úc khá nhẹ nhàng?

Vì sao học online với học sinh tiểu học ở Úc khá nhẹ nhàng?

"Khi chuyển sang học online, việc học tại Úc vẫn diễn ra nhẹ nhàng, đặc biệt là với học sinh tiểu học. Không hoặc rất ít bài tập về nhà, không phải ngồi hàng giờ trước máy tính,… trẻ chủ yếu tự học dưới sự dẫn dắt của giáo viên".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất