Đại lý bất động sản bị buộc tội 'bó c lột' người thuê nhà khi cho thuê tài sản 'không thể ở được' trị giá 450 đô la

Đại lý bất động sản bị buộc tội 'bó c lột' người thuê nhà khi cho thuê tài sản 'không thể ở được' trị giá 450 đô la

Một đại lý bất động sản đã phản bác lại tuyên bố rằng một trong những danh sách cho thuê của họ là “không thể ở được” sau khi bất động sản ở Brisbane gây lo ngại cho những người sắp thuê nhà.

Kassandra Duvall, Giám đốc của Gold Key Realty, nói rằng “Không phải là không thể ở được vì chúng tôi sẽ không có tài sản không thể ở được”.

Nhưng nhiều người thuê nhà không đồng tình sau khi một quảng cáo về căn nhà giá 450 USD/tuần ở Zillmere được chia sẻ trên mạng. "Ồ... ồ", một người dùng Facebook kinh hoàng viết cùng với quảng cáo realestate.com.au, trong đó cho thấy ngôi nhà ba phòng ngủ trên phố Charlie trong tình trạng hỗn loạn.

Bên ngoài, tấm chắn cửa trước đã bung ra khỏi bản lề và tựa vào cửa trượt. Trong khi bên trong căn bếp "đầy đủ tiện nghi", cửa tủ cũng nằm trên sàn.

Được mô tả là có không gian sống máy lạnh, không gian mở với sàn nhà bóng loáng và "nhiều ánh sáng tự nhiên", ngôi nhà dường như cũng có giấy dán tường bị xé toạc trên tường phòng ngủ, trần nhà lộ ra ngoài ở một phòng khác và chất liệu màu đen, bị nghi ngờ, bị mốc, chạy dọc theo bồn tắm.


Những người thuê nhà gọi bất động sản này là "bãi rác" và "tồi tàn" và "không nên cho thuê", đặt câu hỏi về chất lượng của nó trên thị trường.

“Nó đang sụp đổ”, một người viết.

Một người khác nói: “Các cơ quan bất động sản và chủ nhà nên cảm thấy xấu hổ về bản thân khi cố gắng cho thuê căn nhà trong tình trạng đó”.

Một số người cáo buộc đại lý bất động sản "bóc lột" người thuê nhà trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Một người thứ ba nói thêm: “Điều đáng buồn là đối với ai đó hoặc một gia đình thì đây là lựa chọn duy nhất của họ”.

“Thật buồn khi mọi người đang bị bóc lột do tình hình cho thuê hiện tại và những nơi như thế này là nơi duy nhất họ có thể thuê được.”

Những người khác đặt câu hỏi liệu tài sản đó có vượt qua Tiêu chuẩn Nhà ở Tối thiểu mới dành cho người cho thuê hay không, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. Theo cải cách luật cho thuê, cơ sở phải có cấu trúc vững chắc, đồ đạc và phụ kiện phải được sửa chữa tốt và không có khả năng gây thương tích cho một người, và cơ sở phải không có sâu bọ, ẩm ướt và nấm mốc.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/real-estate-agent-accused-of-exploiting-renters-over-unliveable-450-property-050600560.html
Những người thuê nhà ở Úc chỉ trích giải pháp nhà ở 'may mắn' vì thị trường vẫn 'rất cạnh tranh'

Những người thuê nhà ở Úc chỉ trích giải pháp nhà ở 'may mắn' vì thị trường vẫn 'rất cạnh tranh'

Những người thuê nhà đang tìm kiếm một ngôi nhà ở Melbourne đã chỉ trích chương trình nhà ở cho thuê giá rẻ mới của Victoria vì hệ thống bỏ phiếu “may mắn”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất