Đại lý bất động sản Tây Úc lừ a đảo 330.000 đô la trong một xu hướng mới đáng báo động

Đại lý bất động sản Tây Úc lừ a đảo 330.000 đô la trong một xu hướng mới đáng báo động

Một đại lý bất động sản ở WA đã rơi vào tìn h trạng quay cuồng sau khi bị lừa mất gần 330.000 đô la trong một vụ lừ a đảo qua một cuộc điện thoại khiến chính quyền phải cảnh báo.

Những kẻ lừa đảo giả làm ngân hàng của đại lý trong một cuộc gọi, nơi chúng yêu cầu nạn nhân xác minh một số giao dịch gần đây trước khi sang số và yêu cầu quyền truy cập từ xa vào máy tính của họ.

Những kẻ mạo danh trắng trợn đã đẩy nạn nhân của chúng tải xuống phần mềm và sau đó đưa mã truy cập từ xa.

Người phát ngôn của Tổ chức Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết: “Những kẻ lừa đảo có thể thực hiện một loạt giao dịch từ nhiều tài khoản ủy thác khác nhau trong khi nói chuyện điện thoại với nạn nhân thông qua truy cập từ xa trước khi ngân hàng thực sự gọi để cảnh báo nạn nhân về hoạt động lừa đảo có thể xảy ra.”

Tổng cộng, 329.500 đô la đã bị rút ra khỏi tài khoản ủy thác của đại lý, có nghĩa là số tiền bị đánh cắp đã được nhận liên quan đến các giao dịch bất động sản.

Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc về lừa đảo Bali nhắm vào khách du lịch: 'Thật tinh ranh'

Nó xảy ra sau khi một nhà môi giới khác và hai đại lý thanh toán đã bị lừa chuyển tổng cộng 64.000 đô la từ các tài khoản ủy thác vào tháng Năm.

Ủy viên Bảo vệ Người tiêu dùng Trish Blake cho biết khách hàng “đừng bao giờ cho rằng cuộc gọi từ ngân hàng của bạn thực sự là ngân hàng của bạn.

Blake nói: “Điều đáng lo ngại về những vụ lừa đảo mới nhất này là những kẻ lừa đảo biết một vài giao dịch cuối cùng trên tài khoản, điều này khiến chúng nghe có vẻ rất thuyết phục.”

“Ngân hàng của bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật mã hoặc yêu cầu quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn, vì vậy vui lòng không chuyển thông tin này cho người mà bạn không biết qua điện thoại.”

Cảnh báo khẩn cấp cho người Úc về lừa đảo Bali nhắm vào khách du lịch: 'Thật tinh ranh'

Bảo vệ Người tiêu dùng đang hợp tác với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc, Viện Bất động sản WA và Viện Băng tải Úc WA để giải quyết số vụ tấn công ngày càng tăng nhằm vào các đại lý.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/cyber-attack/wa-real-estate-agent-scammed-330000-in-alarming-new-trend-that-has-industry-on-alert-c-11097119
Lừa đảo ở Bali: Người Úc cảnh giác khi những kẻ lừa đảo nhắm vào khách du lịch

Lừa đảo ở Bali: Người Úc cảnh giác khi những kẻ lừa đảo nhắm vào khách du lịch

Một vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm sáng tỏ một vụ lừa đảo phổ biến mà du khách Úc nên cảnh giác khi đi du lịch Bali. Trong một nhóm Facebook phổ biến dành cho người Úc đi nghỉ ở điểm nóng của Indonesia, một du khách gần đây đã chia sẻ một hình ảnh vạch trần vụ lừa đảo đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất