Đài tưởng niệm m ang tính biểu tượng của NSW bị bôi xấu

Đài tưởng niệm m ang tính biểu tượng của NSW bị bôi xấu

Đài tưởng niệm tuyến đường của một nhà thám hiểm nổi tiếng qua NSW đã bị sơn đỏ bôi bẩn như một phần của cuộc biểu tìn h nhân Ngày Quốc khánh Úc.

Đài tưởng niệm một nhà thám hiểm người Anh hành trình qua vùng đông bắc NSW đã bị bôi sơn đỏ và dòng chữ “Xâm lược” trong bối cảnh hàng loạt cuộc biểu tình nhân Ngày Quốc khánh Úc diễn ra trên khắp đất nước.

Oxley's Anchor ở Tamworth được vẽ nguệch ngoạc bằng sơn qua đêm, với những bức ảnh trên Facebook ghi lại mức độ của bức vẽ graffiti.

Mỏ neo kỷ niệm tuyến đường của Trung úy John Oxley trong chuyến khám phá NSW vào năm 1818 - đánh dấu nơi ông vượt sông Peel để đến bờ biển và địa điểm ngày nay là Cảng Macquarie.

Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1918 nhân kỷ niệm 100 năm phát hiện Thung lũng Peel ở NSW.

Người chịu trách nhiệm làm xấu mặt đài tưởng niệm vẫn chưa được xác định.

Mark Rodda, ủy viên hội đồng tại Hội đồng khu vực Tamworth, cho biết: “Tôi không tha thứ cho hành vi phá hoại di sản châu Âu của thổ dân hoặc không phải thổ dân và tôi thấy thiệt hại liều lĩnh này thật kinh khủng và gây chia rẽ vào thời điểm này”.

“Đài tưởng niệm này đánh dấu chặng đường của nhà thám hiểm vào ngày 2 tháng 9 năm 1818. Tháp tưởng niệm đã được Hon. W.A. Holman, Thủ tướng, vào ngày 2 tháng 9 năm 1918,” ông nói.

“Mỏ neo được dựng lên bởi Cockburn Shire trước đây vào ngày 2 tháng 9 năm 1926.”

Marc Sutherland, một ủy viên hội đồng khác và là người Gomeroi đầu tiên được bầu vào hội đồng, nói với Guardian Australia rằng việc làm xấu mặt dường như là để phản đối và “thất vọng” về Ngày Quốc khánh Úc.

Đây không phải là lần đầu tiên đài tưởng niệm bị phá hoại, vụ phá hoại tương tự xảy ra vào năm 2017.

Trung úy Oxley cũng nổi tiếng với chuyến thám hiểm đến Queensland, hạ cánh xuống Redcliffe Point vào năm 1823 theo lệnh tìm vùng đất thích hợp cho một thuộc địa hình sự ở phía bắc.

Trong khi các cuộc biểu tình lớn ở các thành phố thủ đô chiếm ưu thế trong Ngày Quốc khánh Úc năm nay, bãi biển Bondi vẫn chật kín người vui chơi tận hưởng thời tiết nóng nực ở Sydney.

Tuy nhiên, nhiều lá cờ, mũ và các mánh lới quảng cáo khác theo chủ đề Úc nổi tiếng một thời đã biến mất khỏi đám đông.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/invasion-iconic-nsw-memorial-defaced-065700099.html
ACCC cho biết trong đánh giá sơ bộ đề xuất tăng giá tem 25% của Bưu điện Australia sẽ không bị phản đối

ACCC cho biết trong đánh giá sơ bộ đề xuất tăng giá tem 25% của Bưu điện Australia sẽ không bị phản đối

Cơ quan giám sát người tiêu dùng Australia cho biết họ sẽ không phản đối nỗ lực của Australia Post nhằm tăng giá tem lên tới 25% khi cơ quan này đang tìm kiếm phản hồi của các bên liên quan về quyết định được đề xuất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất