Dân Anh chen nhau mua đồ giảm giá bất chấp Omicron

Dân Anh chen nhau mua đồ giảm giá bất chấp Omicron

Hàng trăm người săn đồ hiệu tràn vào cửa hàng ở London để mua hàng giảm giá trong Ngày tặng quà, bất chấp biến chủng Omicron đang hoành hành.

Ảnh và video ngày 26/12 cho thấy các cửa hàng ở London chật cứng khách mua hàng, nhiều người không đeo khẩu trang. Bên ngoài nhiều cửa hàng, khách xếp hàng dài chờ vào mua hàng giảm giá sau Giáng sinh, mặc dù một số người trong đó kêu gọi Thủ tướng Anh Boris Johnson khẩn cấp ban lệnh phong tỏa toàn quốc.

"Họ cần phải làm điều đó. Họ nên làm điều đó vì người dân", một khách hàng nói.

Tại khu Trung tâm Trafford ở thành phố Manchester, nhiều người xếp hàng đợi từ 8h. Thời tiết lạnh và ẩm ướt cũng không ngăn nổi khách hàng chen chân mua sắm ở thành phố Liverpool.

Bán hàng giảm giá trong Ngày tặng quà là truyền thống tại Anh trong nhiều năm, song hoạt động này thay đổi nhiều trong hai năm qua sau khi Covid-19 bùng phát.

Khảo sát gần đây với 2.000 người tham gia của OnePoll, công ty nghiên cứu thị trường thành lập năm 2002 và đặt trụ sở tại London, cho thấy Covid-19 vẫn là mối quan tâm lớn với những người săn hàng giảm giá khi 4 trong số 10 người được hỏi cho biết họ sẽ mua hàng trực tuyến để tránh phải xếp hàng và tụ tập đông người.

32% nhấn mạnh mua hàng trực tuyến sẽ hiệu quả hơn và cho phép họ dành thêm thời gian cho gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ. 27% cho biết không muốn bất chấp thời tiết khó lường trong mùa đông tại Anh để đi mua hàng. Khoảng 22% nói rằng họ muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ hoặc gần nhà tiêu thụ hàng hóa.

Anh chưa báo cáo ca nhiễm và ca tử vong mới trong Ngày Giáng sinh và Ngày tặng quà. Ngày 24/12 họ ghi nhận thêm 122.186 ca nhiễm, mức cao nhất từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này, nâng tổng số lên 11.891.292.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 21/12 loại trừ khả năng siết hạn chế dịp Giáng sinh do chưa chắc chắn về mức độ nghiêm trọng của biến chủng Omicron và tỷ lệ nhập viện. Một số nghiên cứu gần đây cho rằng tỷ lệ nhập viện do Omicron thấp hơn các biến chủng trước, song giới chức y tế Anh vẫn thận trọng trước nhận định này.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/dan-anh-chen-nhau-mua-do-giam-gia-bat-chap-omicron-4408655.html?fbclid=IwAR023dL71q_h-lF2hI6X_Ja8kgtvXFJ_DG_pxFdh0bt91MM7WeyXHUsnKLw
Xuất hiện triệu chứng mới khi nhiễm biến thể Omicron

Xuất hiện triệu chứng mới khi nhiễm biến thể Omicron

Biến thể Omiron đang lây lan trên toàn cầu gây ra các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, biến thể mới đã gây ra một số triệu chứng chưa được báo cáo trước đây, bao gồm buồn nôn và nôn mửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất