Đàn áp các trạm xăng ở Nam Úc không báo cáo giá theo thời gian thực

Đàn áp các trạm xăng ở Nam Úc không báo cáo giá theo thời gian thực

Khi chi phí xăng dầu tăng ở Nam Úc, chính quyền tiểu bang đang khuyến khích một cuộc đàn áp trước lễ Phục sinh đối với các cửa hàng không báo cáo giá theo thời gian thực của họ.

Chính phủ đã đưa ra luật hai năm trước yêu cầu các trạm xăng báo cáo giá xăng theo thời gian thực cho cơ quan giám sát người tiêu dùng của tiểu bang Dịch vụ Kinh doanh và Tiêu dùng.

Kể từ đó, cơ quan giám sát đã thực hiện 1500 cuộc kiểm tra.

Khoảng 250 thư cảnh cáo đã được ban hành nhưng chỉ có 18 người bị phạt 550 USD.

“Đối với những người tái phạm, hành động nghiêm trọng hơn sẽ được thực hiện thông qua truy tố,” Bộ trưởng Bộ Tiêu dùng và Kinh doanh Andrea Michaels cho biết.

Nhưng một số cửa hàng đã nhiều lần bị phạt và vẫn chưa có cửa hàng nào phải đối mặt với việc truy tố.

Ngày nay, chính phủ không thể nói một cửa hàng có thể vi phạm pháp luật bao nhiêu lần trước khi phải đối mặt với tòa án.

Michaels nói: “Đó chỉ là vấn đề cân bằng khi nào ủy viên cho rằng việc truy tố là thích hợp."

Một số trong số những kẻ tái phạm đó sẽ là mục tiêu của cuộc tấn công chớp nhoáng mới nhất này cũng như các trạm dịch vụ trong khu vực nghỉ lễ.

Dự kiến 12 thanh tra sẽ nhắm vào ít nhất 150 cửa hàng trên toàn tiểu bang.

Hiệp hội ô tô Hoàng gia đã hoan nghênh chiến dịch chớp nhoáng này và hy vọng nó sẽ là lời cảnh báo cho các cửa hàng đang cố gắng lừa người lái xe, với giá xăng hiện nay chỉ ở mức dưới 2 đô la một lít.

Hiệp hội Ô tô Hoàng gia cho biết giá xăng hiện đang bắt đầu giảm và họ hy vọng giá xăng sẽ duy trì ở mức thấp trong dịp cuối tuần dài của lễ Phục sinh.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/petrol-price-update-south-australia-real-time-pricing-crackdown-easter/98fb1517-d15d-4693-b566-c15506de7ef0
Cột lửa dâng cao 20m do cháy trạm xăng ở NSW

Cột lửa dâng cao 20m do cháy trạm xăng ở NSW

Lính cứu hỏa tin rằng ngọn lửa lớn nhấn chìm một trạm xăng, xe chở nhiên liệu và ô tô trong đêm là do một tia lửa nhỏ gây ra trước khi hơn 60 lính cứu hỏa phải kiểm soát ngọn lửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất