Dân công sở Perth quay trở lại CBD

Dân công sở Perth quay trở lại CBD

Mức độ lấp đầy văn phòng của Perth đã đạt 80% so với mức trước Covid - mức cao nhất trên toàn quốc - và các chuyên gia cho rằng các thành phố thủ đô khác nên lưu ý.

Cuộc khảo sát của Hội đồng Bất động sản vào tháng 11 cho thấy tỷ lệ có mặt tại văn phòng vào ngày cao điểm là 88%.

'Nếu hai năm qua đã dạy cho chúng tôi bất cứ điều gì, thì đó là công việc linh hoạt sẽ tiếp tục ở đây', giám đốc điều hành của Hội đồng Tài sản WA, Sandra Brewer cho biết.

'Nhưng tỷ lệ lấp đầy 80% trong khu trung tâm của chúng tôi làm nổi bật không chỉ có nhiều công nhân ở khu trung tâm hơn ở nhà, mà khu trung tâm thành phố Perth là nơi mà công nhân muốn đến.

'Thành phố đang nhộn nhịp với nhiều hoạt động mới thú vị, cửa hàng bán lẻ tuyệt vời và các lựa chọn ăn uống, vì vậy, tất nhiên, ngày càng có nhiều người quay trở lại thành phố.'

Bà Brewer cho biết lĩnh vực bất động sản đã thể hiện vai trò lãnh đạo, trong khi Thủ hiến Mark McGowan đã khuyến khích nhân viên khu vực công tiếp tục đến văn phòng.

Bà Brewer nói: “Trong suốt đại dịch, chúng ta đã chứng kiến sự lãnh đạo mạnh mẽ của khu vực công - từ Thủ tướng trở xuống.”

'Những gì chúng ta đang thấy ở WA là các công chức ở tất cả các sở và cơ quan đang ở nơi làm việc của họ, hợp tác và làm việc chăm chỉ để làm cho cộng đồng Tây Úc tốt hơn.”

'Các nhà lãnh đạo khu vực công khác của thành phố thủ đô nên lưu ý.'Bà Brewer cho biết điều duy nhất có thể kìm hãm Tây Úc là thiếu công nhân.”

"Chi phí sinh hoạt phải chăng và thu nhập trung bình cao của chúng tôi là những lợi ích hấp dẫn, cùng với nền kinh tế vững mạnh và chi phí nhà ở thấp hơn, là lý do tuyệt vời để người lao động chuyển đến Tây Úc,"

Thị trưởng Basil Zempilas cho biết ông rất tự hào về vai trò của Thành phố Perth.

Ông nói: “Thương hiệu của chúng tôi, City of Light, cho mọi người biết chúng tôi là ai và chúng tôi đại diện cho điều gì.”

'Nhóm của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo an toàn, sạch sẽ cũng như các sự kiện và điểm tham quan - và bây giờ chúng tôi đang thấy phần thưởng. Mọi người muốn trở thành một phần của buzz thành phố của chúng tôi.”

'Các con số chiếm dụng văn phòng chứng minh điều đó và số lượng khách truy cập của chúng tôi cũng vậy. Tuần trước, nhiều người đến thành phố của chúng tôi sau 6 giờ chiều hơn bất kỳ tuần nào khác trong năm nay.'


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/perth-shuns-work-from-home-trend-as-locals-return-to-the-cbd-in-droves/ar-AA151LaH?ocid=EMMX&cvid=312c9d0a5b0a4eb4afaadeaadce04697
Thời tiết Úc: Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth, Adelaide đón sóng nhiệt

Thời tiết Úc: Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth, Adelaide đón sóng nhiệt

Một đợt nắng nóng gay gắt sắp ập đến các thành phố của Úc, với một số thị trấn phải đối mặt với cái nóng 46 độ C.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất