Dân làng Pakistan đã ra lệnh hãm hiế p cô bé 16 tuổi để trả t hù

Dân làng Pakistan đã ra lệnh hãm hiế p cô bé 16 tuổi để trả t hù

Một cô bé 16 tuổi đã bị hãm hiế p ngay trước mặt cha mẹ mình sau khi người dân của một ngôi làng ra lệnh thực hiện cuộc tấn côn g trả t hù vì anh trai của cô bé này đã tấn côn g tìn h dụ c một cô bé khác.

Một cô bé 16 tuổi đã bị hãm hiếp ngay trước mặt cha mẹ mình sau khi người dân của một ngôi làng ra lệnh thực hiện cuộc tấn công trả thù vì anh trai của cô bé này đã tấn công tình dục một cô bé khác.

Theo tờ Dawn, đã có tới 40 người đàn ông, bao gồm các thành viên gia đình ở cả hai bên, được cho là đã tham gia vào hội đồng làng, hay còn gọi là Jirga. Họ đã ra lệnh hãm hiếp một cô gái trẻ ở Multan, Pakistan vào ngày 18/7.

Lệnh này được đưa ra sau khi một người dân làng cáo buộc là em gái của anh ta, tuổi khoảng từ 12 đến 14, đã bị người anh họ của họ hãm hiếp trong khi đang cắt cỏ vào ngày 16/7.

Cảnh sát cho hay, cô bé 16 tuổi đã bị kéo ra trước hội đồng và bị hãm hiếp ngay trước mặt cha mẹ cô như là một sự trừng phạt đối với anh trai cô, người vẫn còn đang lẩn trốn.

Cả hai gia đình đều đã khiếu nại với cảnh sát địa phương, mặc dù gia đình của cô bé 12 tuổi ban đầu muốn giữ im lặng, tờ Dawn đưa tin.

Theo BBC, các xét nghiệm y tế đã xác nhận cả hai vụ cưỡng hiếp.

Cảnh sát đã bắt giữ tới 20 người được cho là đã tham gia vào hội đồng.

Các nhân viên cảnh sát đang tìm kiếm những thành viên còn lại đã bỏ trốn sau khi lệnh bắt giữ được ban hành.

Jirgas đã bị cấm ở Pakistan sau một loạt các phán quyết gây tranh cãi bao gồm "giết người để lấy lại danh dự" và "cưỡng hiếp để trả thù".

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất