Dân mạn g phát sốt với 'nhật ký ghi thù' đáng yêu của cô bé 8 tuổi

Dân mạn g phát sốt với 'nhật ký ghi thù' đáng yêu của cô bé 8 tuổi

"Nhật ký ghi thù" dành cho chị gái của cô bé 8 tuổi người Trung Quốc đã trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạn g nước này vì quá dễ thương.

Cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền về cuốn "nhật ký ghi thù" của một cô bé 8 tuổi tên Han ở Liêu Ninh (Trung Quốc) về những lần bị người chị gái 16 tuổi đối xử bất công.

Nhật ký của cô bé còn gây chú ý bởi loạt câu nói được lặp lại cuối mỗi ngày: "Tôi sẽ chịu đựng được chị tôi".

"Ngày 8/8/2022: Tôi giúp chị giặt quần áo, nhưng chị không công nhận. Tôi sẽ chịu đựng được chị tôi".

"Ngày 15/8/2022: Chị lấy của tôi 6 NDT (tương đương 21.000 đồng). Tôi sẽ chịu đựng được chị tôi".

"Ngày 21/8/2022: Chị tôi không ăn tối và bị mẹ mắng. Tôi cười chị ấy nhưng lại bị mắng ngược lại đến phát khóc. Tôi sẽ chịu đựng được chị tôi".

Tuy nhiên, không phải lúc nào cô bé cũng có thể "chịu đựng được người chị".

"Ngày 30/8/2022: Chị gái sắp đi học rồi, mẹ giúp chị sắp xếp đồ đạc nên bảo em làm cùng. Kết quả là em không cẩn thận làm gãy lược của chị gái. Em đã phải nhịn khi chị đánh em. Mong chị gái mau đi học chứ em chịu không nổi nữa".

Đáp lại những "cáo buộc" của em gái, chị cô bé cho hay cuốn nhật ký có nhiều chi tiết phóng đại. Cô cũng nói thêm với Qianliyan Video rằng mối quan hệ của hai chị em rất tốt.

Trước đó, cô chị từng hứa với em gái sẽ mua đồ chơi cho cô bé nếu cô làm tốt bài thi của mình. Nhận ra chị gái giữ lời, cô bé 8 tuổi đã cảm thấy có lỗi vì đã nói xấu chị và quyết định cho chị đọc cuốn "nhật ký ghi thù" của mình.

Người chị sau đó cũng thừa nhận không biết mình đã làm tổn thương em gái rất nhiều và hứa sẽ bù đắp cho em trong tương lai.

Rất nhanh sau đó, "nhật ký ghi thù" của cô bé 8 tuổi đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội xứ Trung. Nhiều người tỏ ra thích thú trước phản ứng của cô em gái, trong khi những người khác ca ngợi "lòng vị tha" của cô.

"Chữ viết tay đã phải nghiêng ngả trước lòng vị tha của cô bé", một cư dân mạng bình luận.

"Đứa trẻ này sớm sẽ thành công vì có lòng vị tha to lớn", một người khác viết.

Vài cư dân mạng khác lại bày tỏ sự cảm mến trước mối quan hệ của 2 chị em và liên tưởng về mối quan hệ của mình với anh chị em ruột.

"Tôi và em gái cũng thường cự cãi nhau mấy chuyện nhỏ nhặt. Nhưng em tôi thường mang snack từ trường về cho tôi, tôi cũng hay dùng tiền tiêu vặt mua đồ linh tinh cho con bé", một người viết.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/dan-mang-phat-sot-voi-nhat-ky-ghi-thu-dang-yeu-cua-co-be-8-tuoi-ar736213.html
25 năm sau khi được vợ chồng nhà báo Mỹ nhận nuôi, cô bé mồ côi Cần Thơ đổi đời ngoạn mục: Trở thành ngôi sao Hollywood nhưng vẫn không quên nguồn cội

25 năm sau khi được vợ chồng nhà báo Mỹ nhận nuôi, cô bé mồ côi Cần Thơ đổi đời ngoạn mục: Trở thành ngôi sao Hollywood nhưng vẫn không quên nguồn cội

Trần Đồng Lan - Người con nuôi gốc Việt đã trở thành ngôi sao nổi tiếng nơi kinh đô điện ảnh Hollywood.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất