Đàn ông Trung Quốc tìm vợ, kết hôn với cô dâu Việt chỉ bằng một cú nhấp chuột

Đàn ông Trung Quốc tìm vợ, kết hôn với cô dâu Việt chỉ bằng một cú nhấp chuột

Chỉ bằng một cú nhấp chuột, những người đàn ông Trung Quốc có thể tìm được vợ, kết hôn với cô dâu Việt khi kết nối với hàng tá trang web hứa hẹn thoát "ế".

Đây thực sự là những gì đang diễn ra tại Trung Quốc. Theo đó, việc này được tạo ra từ hệ lụy khoảng cách chênh lệch giới tính lớn, khi số đàn ông đang nhiều hơn hàng chục triệu so với phụ nữ.

Cụ thể, các trang web như Zhongyuelove.com kiếm lời nhờ khoảng chênh lệch này, bằng cách kết nối đàn ông Trung Quốc với phụ nữ Việt Nam. Những người này là các cô gái đang chịu sức ép kết hôn với người ở xa hàng nghìn km vì đói nghèo ở quê hương.

Trên các trang web đưa ra nhiều lời quảng cáo như: "Phụ nữ Việt mang lại hạnh phúc cho đàn ông độc thân ở Trung Quốc", kèm theo đó là kho ảnh các cô gái trong độ tuổi đôi mươi và những lời thơ lãng mạn để thu hút nam giới Trung Quốc.

"Họ trinh trắng, xinh đẹp và rất truyền thống","vừa dịu dàng và sở hữu những đức tính tốt đẹp như phụ nữ Trung Quốc, vừa có nét lãng mạn độc đáo của cô dâu nước ngoài"... đấy là những lời quảng cáo "đường mật" trên các trang web.

Được biết, phí mai mối là 4.000 USD, bao gồm chi phí "xem mặt" không hoàn lại, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân và ảnh cưới nếu mọi việc suôn sẻ.

Một người đàn ông Trung Quốc đang truy cập trang web giới thiệu cô dâu Việt. Ảnh: AFP.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp mục hỏi đáp, nhằm trấn an những người đang lo lắng về khả năng không lấy được vợ, hay giải tỏa nỗi lo về hệ thống môi giới mờ ám.

Tất nhiên, để hút khách hơn, trang web cũng cung cấp đảm bảo xin thị thực cho cô dâu nước ngoài và cảnh báo các chú rể tương lai phải khai đúng về thu nhập, hoàn cảnh sống cũng như tình trạng sức khỏe.

Đáng chú ý, mục "câu hỏi nhạy cảm" còn đào sâu hơn với những câu hỏi thẳng về vẻ đẹp và đạo đức của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời thảo luận về khả năng họ sẽ bỏ trốn sau kết hôn và chi phí phải trả.

Tại Trung Quốc, mai mối là ngành phổ biến và bùng nổ trong những năm gần đây, lúc mà bối cảnh rất nhiều đàn ông lo sợ sẽ sống cô độc cả đời vì "giá cô dâu Trung Quốc" - số tiền sính lễ mà nhà trai phải trả cho nhà gái, đang tăng mạnh.

Theo các chuyên gia, hàng chục nghìn phụ nữ Myanmar, Lào, Việt Nam và Campuchia đang đổ về Trung Quốc kết hôn mỗi năm.

Đáng nói, nhiều người sẵn sang kết thông thông qua các trang web cũng như mạng lưới môi giới phi pháp ở cả hai nước. Đỉnh điểm hơn, một số người khác bị lừa sang Trung Quốc làm việc, bị bắt cóc và ép lấy chồng Trung Quốc.

Hiện, những trang web như 0084520.com cung cấp và xếp hạng các cô dâu tiềm năng theo mức độ nổi tiếng, trong lúc đăng ảnh những đám cưới hạnh phúc, hoàn hảo với nón lá và áo dài Việt Nam, cũng như rượu, hoa và những gương mặt tươi cười.

Ngoài ra, một số trang web yêu cầu đăng nhập bằng mã QR, đăng ảnh nhiều phụ nữ Việt với những lời hứa hẹn về tình yêu hấp dẫn những người đàn ông Trung Quốc đang khao khát yêu đương. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy đàn ông Trung Quốc tìm vợ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất