Đàn ông Úc tìm kiếm sự giúp đỡ về tinh thần

Đàn ông Úc tìm kiếm sự giúp đỡ về tinh thần

Trong thời gian áp dụng các hạn chế COVID-19 có nhiều nam giới Úc tìm kiếm sự trợ giúp về sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp lần đầu tiên sau gần một thập kỷ.

Một nghiên cứu dài hạn của dự án nghiên cứu quốc gia Ten to Men cho thấy, trong số gần 750 nam giới tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp sau tháng 3 năm 2020, khoảng 1/5 chưa từng có kinh nghiệm với các dịch vụ đó trong khoảng 9 năm.

Trong khi các nhà nghiên cứu không thể xác định lý do tại sao những người đàn ông tìm kiếm sự giúp đỡ - cho dù đó là do sự căng thẳng của các hạn chế COVID-19, dịch vụ Telehealth hay các yếu tố khác - họ nói rằng rõ ràng nhu cầu hỗ trợ sức khỏe tâm thần là có.

Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Brendan Quinn cho biết: "(Nghiên cứu) đã chỉ ra rằng nam giới gặp phải nhiều rào cản đối với việc sử dụng dịch vụ y tế và đối với một số nam giới, có thể có một số mâu thuẫn hoặc e ngại về việc tiếp cận các dịch vụ.”

"Có thể có sự kỳ thị khi nói về các vấn đề sức khỏe tâm thần nói riêng, và do đó, việc đưa ra lựa chọn Telehealth đó có thể là một phương tiện hữu hiệu để chống lại một số rào cản."

Tiến sĩ Clement Wong của Ten to Men đang trình bày những phát hiện sơ bộ cho cuộc khảo sát dọc tại hội nghị của Viện Nghiên cứu Gia đình Úc ở Melbourne vào thứ Năm.

Ở quy mô rộng hơn, ông cho biết nghiên cứu cho thấy khoảng 3/10 người được khảo sát đã tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần trong khoảng 9 năm.

Khoảng 1/3 trong số những người tham gia khảo sát đã được kê đơn thuốc cho sức khỏe tâm thần của họ vào một thời điểm nào đó từ năm 2012 đến năm 2021.

Các phát hiện dựa trên kết quả của gần 8900 nam giới.

Theo thời gian, tỷ lệ nam giới tiếp cận dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần đã tăng đều đặn và bác sĩ đa khoa là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần phổ biến nhất trong tập dữ liệu Ten to Men.

Tiến sĩ Wong nói: “Có điều gì đó có lẽ khiến bạn yên tâm vì bác sĩ đa khoa được coi là bến đỗ đầu tiên cho việc chăm sóc sức khỏe.”

Tiến sĩ Quinn nói thêm rằng nghiên cứu đã củng cố vị trí của bác sĩ đa khoa là "người gác cổng" của dịch vụ y tế.

Ông nói: “Nếu chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ Telehealth, điều đó có thể hiệu quả trong việc giảm bớt áp lực khi họ cung cấp một hệ thống đã quá tải.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-men-sought-mental-help-173137875.html
Australia sẽ hỗ trợ công nghệ giúp Đông Nam Á ứng phó với biến đối khí hậu

Australia sẽ hỗ trợ công nghệ giúp Đông Nam Á ứng phó với biến đối khí hậu

Australia cam kết sẽ tích cực hỗ trợ các nước láng giềng đang phát triển tại khu vực Đông Nam Á tiếp cận công nghệ năng lượng tái tạo để vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế vừa có thể cắt giảm được khí thải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất