Đang đi dạo trên biển bỗng thành triệu phú nhờ nhặt được bãi nôn của cá nhà táng cực hiếm

Đang đi dạo trên biển bỗng thành triệu phú nhờ nhặt được bãi nôn của cá nhà táng cực hiếm

Một cư dân của đảo Lanyu tên Li đã tìm thấy trên bãi biển một mẩu chất nôn đã bị đông lại của cá nhà táng, ước tính trị giá 210 nghìn đô la Mỹ, Taiwan News cho hay.

Người đàn ông phát hiện ra một viên đá đen nặng 4 kg, có mùi thơm và quyết định mang nó về nhà.

Bạn của Li đã khuyên anh nên mang vật tìm thấy tới Đại học Quốc gia Cao Hùng. Phó Giáo sư Khoa học Sinh học Cheng Shi-Ie hôm 7/10 khẳng định rằng cục long diên hương là một phát hiện cực kỳ quý hiếm và có giá trị.

Nhà khoa học lưu ý rằng long diên hương được hình thành trong đường tiêu hóa của cá nhà táng. Nó thường được gọi là "bãi nôn của cá nhà táng" hoặc "vàng nổi".

Long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa. Ấn phẩm lưu ý rằng giá trị thị trường của nó là khoảng 50 nghìn đô la một kg. Lee đang cân nhắc việc bán cục long diên hương, số tiền thu được anh sẽ chi tiêu cho gia đình.

Tuấn Anh
Link nguồn: https://danviet.vn/dang-di-dao-tren-bien-bong-thanh-trieu-phu-nho-nhat-duoc-bai-non-cua-ca-nha-tang-cuc-hiem-20201013075343753.htm
Cá nhà táng chết dạt vào bờ biển với 29 kg rác thải trong bụng

Cá nhà táng chết dạt vào bờ biển với 29 kg rác thải trong bụng

Ô nhiễm môi trường biển đang là vấn đề vô cùng đáng lo ngại tác động tiêu cực đến hệ sinh vật dưới đáy biển, và minh chứng hùng hồn chính là chú cá nhà táng chết dạt vào bờ biển Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất