Đang lái ô tô trên đường b ất ng ờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

Đang lái ô tô trên đường b ất ng ờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Kerry Jenkins và gia đình đang trên đường về nhà ở Forster từ Darlington Beach, New South Wales thì xảy ra sự cố bất ngờ.

Cả gia đình trở về nhà sau chuyến đi nghỉ ở bãi biển Darlington. Họ đang lái xe trên đường cao tốc đông đúc ở New South Wales thì phát hiện một cái đầu nhỏ màu vàng lơ lửng trên mui xe. Kerry Jenkins chia sẻ đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Video lan truyền cho thấy đầu con rắn nhỏ màu vàng chui lên từ phía mui xe. Tiếng Kerry Jenkins kêu lên hoảng sợ, chồng của Kerry Jenkins trấn an cô và nói rằng đó chỉ là một con rắn nhỏ vô hại. Kerry Jenkins nói: "Cái quái gì vậy. Con rắn ở trong xe thật".

Hai vợ chồng dừng xe, tấp vào lề đường để kiểm tra. Họ phát hiện con rắn trườn từ lưới tản nhiệt phía trước xe nhưng không thể đưa nó ra ngoài.

Chồng của Kerry Jenkins xác định vị khách không mời mà đến là một con rắn cây. Không rõ con rắn đã xuất hiện ở đó từ khi nào và đã ở trong đó bao lâu.

Kerry Jenkins nói: "Chúng tôi dừng lại, tấp vào lề đường, con rắn lấp ló trong mui xe. Sau đó nó trườn đi rồi chui xuống động cơ bên dưới. Một người bạn đã giúp chúng tôi kiểm tra nhưng không thành công".

Video thu hút hơn 28 triệu người xem và hàng nghìn bình luận. "Nếu rơi vào tình huống đó tôi cũng hơi sợ", "Tôi rất sợ rắn", "Sự việc bất ngờ nhưng cách kể chuyện trong video của bạn thật thú vị", "Xe của con rắn"... cư dân mạng bình luận.

Nhân viên cứu hộ rắn tại Australia cho biết rắn cây không gây nguy hiểm lớn, không có nọc độc và gần như vô hại với con người. Rắn cây thường dài khoảng hơn một mét, nhưng khi trưởng thành có thể phát triển đến độ dài 3 mét. Chúng thường sống trên cây, có răng nhỏ, khó có thể đâm xuyên qua da người.

Harley Jones, nhân viên cứu hộ rắn cho biết: "Răng của rắn cây quá nhỏ, thậm chí không thể đâm xuyên qua da. Rắn chui vào xe ô tô không phải là chuyện thường thấy nhưng đôi khi vẫn xảy ra".

Trong trường hợp thấy rắn trong xe, Harley Jones khuyên mọi người nên tránh xa, để rắn tự di chuyển tiếp. Một khi nó đã nằm trong xe, rất khó để đưa ra ngoài. Mọi người nên gọi cho chuyên gia hoặc đỗ xe ngoài bãi cỏ trong khoảng 24 giờ, con rắn có thể sẽ rời đi khi cảm thấy an toàn.

Thu Phương
Link nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/dang-lai-o-to-tren-duong-bat-ngo-phat-hien-ran-chui-len-tu-dau-xe-5009387.html
Gia tăng nguy cơ rắn, nhện và muỗi tấn công các cộng đồng ven sông Victoria vào dịp Giáng sinh này

Gia tăng nguy cơ rắn, nhện và muỗi tấn công các cộng đồng ven sông Victoria vào dịp Giáng sinh này

Các cộng đồng ven sông ở phía bắc Victoria đang chuẩn bị đối phó với sự gia tăng của vi-rút do muỗi truyền, nhiễm trùng da và dạ dày do hậu quả của nước lũ bẩn đã làm ngập các đô thị dọc theo hệ thống sông Murray.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất