Đảng Quốc gia thúc đẩy chính phủ về năng lượng hạt nhân

Đảng Quốc gia thúc đẩy chính phủ về năng lượng hạt nhân

Đảng Quốc gia cho rằng việc Australia trở thành quốc gia duy nhất trong nhóm G20 cấm năng lượng hạt nhân là không hợp lý.

Lãnh đạo Đảng Quốc gia David Littleproud đã viết thư cho Thủ tướng Anthony Albanese yêu cầu xem xét nghiêm túc về điện hạt nhân quy mô nhỏ.

Nhưng Lao động đã bác bỏ công nghệ này là quá đắt và không phải là giải pháp nghiêm túc để giảm chi phí điện năng hoặc cắt giảm lượng khí thải.

Phó lãnh đạo quốc gia Perin Davey cho biết đã đến lúc Australia cần xem xét những lợi ích của các công nghệ hạt nhân mới, về chi phí, khí thải và an ninh năng lượng.

“Chúng tôi là quốc gia duy nhất trong G20 có lệnh cấm hợp pháp đối với năng lượng hạt nhân,” Thượng nghị sĩ Davey nói với Sky News hôm thứ Năm.

"Tuy nhiên, chúng tôi là nhà sản xuất uranium lớn thứ ba trên thế giới."

Bà cho biết nếu chính phủ hỗ trợ quá trình chuyển đổi dựa trên công nghệ sang không phát thải ròng, thì hạt nhân phải có trong hỗn hợp.

“Úc phải tiếp tục - không còn là những năm 70 và 80 nữa, chúng ta không còn Đảng Nội tại Hạt nhân nữa và ngay cả những cử tri Đảng Xanh cũng nói rằng hạt nhân nên được xem xét vì nó là loại năng lượng không phát thải”.

Bà nói, sự già cỗi của các nhà máy nhiệt điện than khiến vấn đề này càng trở nên cấp bách hơn.

Bộ trưởng Năng lượng NSW Matt Kean cho biết mọi người nói về năng lượng hạt nhân là “những con kỳ lân đang đuổi theo nghĩa đen”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/nationals-push-government-on-nuclear-power/ar-AAYeQAx?ocid=EMMX&cvid=523f6e599f274aa1adfce231bd1c9b12
Khủng hoảng năng lượng tại Australia

Khủng hoảng năng lượng tại Australia

Australia bắt đầu bước vào cuộc khủng hoảng năng lượng khi giá nhiên liệu tại nước này tăng chóng mặt những tháng vừa qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất