Đằng sau bức ảnh này là câu chuyện rớt nước mắt khiến bạn tin rằng có phép màu

Đằng sau bức ảnh này là câu chuyện rớt nước mắt khiến bạn tin rằng có phép màu

Có những lúc bạn rơi vào tuyệt vọng, dồn vào đường cùng, không còn tin rằng có phép màu thì bạn hãy đọc câu chuyện này...

Những lúc bạn rơi vào tuyệt vọng, bị dồn vào đường cùng, không còn tin rằng có phép màu thì hãy đọc câu chuyện này để thấy rằng mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng.
Shanna Niehaus, một người mẹ từng bất hạnh khi biết biết cậu con trai của mình, Kainoa mắc hội chứng tự kỷ. Chị đã từng tuyệt vọng khi nhìn đứa con mình từng kỳ vọng sẽ khỏe mạnh, thông minh và thành đạt khóc cười ngô nghê, không có cảm giác với mọi vật. Mỗi đêm khi nhìn con trai, chị lại nghẹn ngào nhưng không dám nức lên thành tiếng. Sau bao cố gắng đưa con về cuộc sống bình thường nhưng không được, chị đã buông xuôi cho số phận thì tia hy bỗng chợt lóe lên.
Người mẹ nghẹn ngào quan sát con trai mắc chứng tự kỷ bên người bạn bốn chân sẽ giúp cậu hòa nhập với cuộc sống. Ảnh Facebook
Không phải là một thiên thần, không phải là một chuyên gia tâm lý hay bác sĩ mà là một chú chó, một người bạn bốn chân đã đưa giúp cậu bé dần hòa nhập với cuộc sống. Tornado là tên của chú chó.
Bức ảnh chị Niehaus chia sẻ khoảnh khắc bình yên khi cậu con trai của mình nằm bên cạnh chú chó Tornado đã làm lay động hàng triệu cư dân mạng.
Niehaus chia sẻ về khoảnh khắc này rằng đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô từ trước đến nay. Trong bức ảnh cô đã không kìm được nước mắt khi lần đầu chứng kiến con trai mình có bạn.
Gia đình Niehaus đến từ Mỹ và đang sống ở Nhật Bản, họ đã chờ đợi hai năm để được gặp Tornado, chú chó giúp các trẻ tự kỷ.
Niehaus đã gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc Kainoa khi cô không thể ôm con mình, tắm rửa, cho ăn, thậm chí không thể chạm vào con như bao bà mẹ khác. Hai mẹ con cô đã phải trải qua không biết bao nhiêu ca chẩn đoán bệnh, những trung tâm chăm sóc trong suốt thời gian qua. Đi từ thất bại này đến thất bại khác, những giọt nước mắt thất vọng đã từng rơi xuống nhưng không vì thế mà người mẹ bỏ cuộc.
Cuộc chiến với hội chứng tự kỷ không thể tính được bằng ngày, nó là cả một quá trình dài và còn phụ thuộc vào may mắn nữa. Nhưng khi bà mẹ ấy ngồi đằng sau con mình, lặng lẽ quan sát đứa con trai bé bỏng đang nằm trên người Tornado. Cô nghẹn ngào, không biết phải nói gì.
"Nhưng ngày hôm qua, tôi đã khóc vì một lý do khác. Một cảm giác mà chẳng từ ngữ nào có thể miêu tả được..." Niehaus nghẹn ngào nói.
Cậu con trai của cô đã có thể tìm thấy một sợi dây liên kết với cuộc sống bình thường, và chẳng mấy vợ chồng cô có thể ôm hôn con trai mình như bao phụ huynh khác.
Bạn có biết rằng, những đứa trẻ mắc hội chứng tự kỷ tất khó để hòa nhập với mọi người xung qunah, chỉ cần một xúc động mạnh cũng khiến chúng trở nên kích động vì thế đôi khi cha mẹ cũng không thể tiếp cận được với trẻ. Những chú chó như Tornado được huấn luyện để giúp các em bình tĩnh mỗi khi hoảng loạn, nhẹ nhàng chơi cùng, giao tiếp bằng ánh mắt và báo hiệu cho các phụ huynh khi trẻ cần giúp đỡ.
Thay vì những kì vọng mà các bậc phụ huynh kì vọng ở con, sự nóng lòng muốn chữa khỏi bệnh sớm cho con, Tornado chỉ lặng lẽ kề bên và làm bạn với những trẻ em bị mắc hội chứng tự kỷ. Những người bạn bốn chân này luôn trung thành, nhẫn nại và ấm áp không đòi hỏi sự đáp lại.
Nhờ có chúng, những đứa trẻ đặc biệt dần biết đến cuộc sống xung quanh khi nô đùa, chạy nhảy, hòa nhập với thiên nhiên. Dần dần, sợi dây liên kết của các em đang vươn ra thế giới ngoài kia với bao điều đẹp đẽ đang đón chờ.

Quảng Tú (sưu tầm)
Những bài học thú vị từ việc 'thử ngồi tù' và 'thăm ma' ở nhà tù Melbourne

Những bài học thú vị từ việc "thử ngồi tù" và "thăm ma" ở nhà tù Melbourne

"Nhà tù cũ của Melbourne là một trong những di tích tôi đã tới thăm và để lại nhiều ấn tượng. Nó là cơ hội để tôi tìm hiểu một góc của lịch sử Melbourne".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất