Đang tập boxing, b ất ng ờ vì Apple Watch gọi cảnh sát tới

Đang tập boxing, b ất ng ờ vì Apple Watch gọi cảnh sát tới

Một huấn luyện viên boxing tại Australia vô tìn h gọi 15 cảnh sát và nhân viên cấp cứu do Siri trên Apple Watch được kích hoạt.

Ngày 17/1, Jamie Alleyne (34 tuổi), võ sĩ Muay và huấn luyện viên boxing tại PTJ Gladesville, Sydney (Australia) đeo chiếc Apple Watch Series 7. Trong lúc tập luyện vào sáng cùng ngày, Alleyne vô tình khiến đồng hồ gọi 15 cảnh sát đến phòng tập.

Trả lời News.com.au, Alleyne cho biết cảnh sát bước vào phòng tập lúc 7h45 ngày 17/1.

"Tôi nghe ai đó bước vào, nhìn xung quanh thì thấy một viên cảnh sát... Ông ấy đi đến và nói họ đã nhận cuộc gọi về tiếng nổ súng", Alleyne cho biết. Anh trả lời rằng mình không nghe thấy gì.

Viên cảnh sát vẫn đi quanh phòng tập, hỏi Alleyne rằng có người nào khác hay không. Trả lời cảnh sát, Alleyne nói có 2 huấn luyện viên đang làm việc.

Ít phút sau, khoảng 15 cảnh sát vũ trang xuất hiện, có cả xe cấp cứu. Sự việc khiến Alleyne sợ hãi.

"Mọi người bước vào còn tôi tự hỏi 'Chuyện gì đang xảy ra thế này?'. Một trong số họ hỏi rằng Jamie Alleyne là ai", huấn luyện viên boxing 34 tuổi cho biết.

"Cảnh sát nói rằng tôi là người gọi điện, nhưng chẳng thể có chuyện đó bởi tôi không mang điện thoại trong lúc tập", Alleyne nói thêm.

Sau khi kiểm tra điện thoại, Alleyne phát hiện cuộc gọi đến 112, một trong những số điện thoại khẩn cấp tại Australia. Ngoài ra, có một tin nhắn thoại từ dịch vụ cấp cứu cho biết cảnh sát và xe cứu thương đã được điều đến vị trí.

Trước đó, Alleyne đeo Apple Watch trong lúc tập luyện cho khách hàng. Sau khi nhớ lại, anh phát hiện đã vô tình kích hoạt Siri trên đồng hồ.

"Tôi muốn cởi đồng hồ do khá vướng víu, nhưng Siri vẫn hoạt động trong lúc tôi hô tổ hợp", Alleyne cho biết. Lúc đó, anh hô động tác "1-1-2", con số trùng hợp với tổng đài khẩn cấp nên Apple Watch đã gọi điện.

Tiếp đến, Alleyne nói những từ như "good shot" hoặc "nice shot" (làm tốt lắm). Điều đó khiến nhân viên tổng đài hiểu lầm có một vụ nổ súng hoặc tự tử. Do đó, cảnh sát và xe cứu thương được điều đến địa chỉ phòng tập.

Trên Apple Watch, người dùng cần nhấn giữ nút xoay Digital Crown để kích hoạt Siri. Trong trường hợp này, Alleyne vô tình đọc số 112 nên đồng hồ gọi đến dịch vụ khẩn cấp. Sau khi trình báo vụ việc, thiết bị còn gửi vị trí người dùng đến tổng đài.

Tất nhiên, không có vụ tự tử hay nổ súng xảy ra nên cuộc gọi của Alleyne chỉ là báo động giả. Trả lời phỏng vấn, Alleyne bất ngờ khi cảnh sát đến quá nhanh, và đã tắt Siri để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/ta-hoa-khi-apple-watch-goi-nham-15-canh-sat-post1395136.html
Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp?

Apple Watch phát hiện được các triệu chứng về tuyến giáp?

Một sinh viên điều dưỡng ở Úc khuyến khích người dùng Apple Watch luôn bật thông báo nhịp tim, sau khi chiếc đồng hồ thông minh này đã phát hiện ra các triệu chứng về tuyến giáp của cô trước vài tháng khi được chẩn đoán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất