Đảng Tự do Victoria công bố ứng dụng so sánh nhiên liệu trị giá 1 triệu đô la trước thềm bầu cử

Đảng Tự do Victoria công bố ứng dụng so sánh nhiên liệu trị giá 1 triệu đô la trước thềm bầu cử

Người dân Victoria có thể tiết kiệm 800 đô la một năm chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại của họ như một phần của lời hứa bầu cử mới từ phe đối lập của tiểu bang.

Các Công dân và Tự do của bang Victoria đã cam kết 1 triệu đô la trong vòng 4 năm để phát triển một ứng dụng so sánh nhiên liệu nếu họ lên nắm quyền tại cuộc bầu cử cấp bang vào tháng 11.

Ứng dụng sẽ được mô phỏng trên ứng dụng NSW FuelCheck và cung cấp thông tin nhanh chóng, đáng tin cậy và theo thời gian thực cho người lái xe khi giá xăng đạt mức cao kỷ lục.

Người dùng sẽ có thể tìm thấy trạm dịch vụ gần nhất của họ bằng cách nhấn vào nút "nhiên liệu gần tôi", trong khi họ cũng có thể tìm kiếm theo vùng ngoại ô hoặc loại nhiên liệu và lọc kết quả dựa trên giá cả và khoảng cách.

Phó lãnh đạo Đảng Tự do Victoria, David Southwick, ước tính ứng dụng này có thể tiết kiệm cho người dân Victoria tới 800 đô la một năm.

Ông nói: “Chúng tôi đang phải đối mặt với áp lực chi phí sinh hoạt rất lớn ở Victoria, các hộ gia đình đang phải vật lộn để đáp ứng các hóa đơn mà họ phải nhận mỗi ngày,”

“Vì vậy, ứng dụng này thực sự là một bản sửa lỗi nhanh chóng. Đó không phải là việc phát minh lại bánh xe, mà là sử dụng những gì đã hoạt động và đưa nó vào thực hiện ở Victoria để người dân Victoria có thể hưởng lợi từ nó.”

“Chúng tôi muốn có sự cạnh tranh. Chúng tôi muốn mọi người có thể mua sắm ở nơi có giá rẻ nhất và đó là những gì ứng dụng nhiên liệu này sẽ làm được. ”

Ông cho biết phe đối lập đã làm việc với chính phủ NSW về việc này trong vài tháng.

Ông Southwick nói: “Tôi đã nói chuyện với Victor Dominello, Bộ trưởng Dịch vụ Khách hàng và chúng tôi đã có thể tạo mô hình ứng dụng và cấp phép cho ứng dụng một cách hiệu quả.”

Ứng dụng sẽ có giá 400.000 đô la để được cài đặt, trong khi 600.000 đô la còn lại sẽ được sử dụng để chạy nó.

Thủ lĩnh đối lập của bang Matthew Guy cho biết điều quan trọng là phải cung cấp cho người dân Victoria sự cứu trợ về chi phí sinh hoạt, đặc biệt là khi nhiên liệu dự kiến ​​sẽ tăng 22 xu vào cuối tuần này khi việc cắt giảm tiêu thụ đặc biệt kết thúc.

“Khi tôi làm việc tại Mobil Montmorency vào năm 1992, tôi nghĩ giá xăng vào khoảng 40 xu một lít. Giờ đây, họ lại đang tiếp cận các mức kỷ lục một lần nữa, ”ông nói.

“Giá xăng sắp tăng ngay bây giờ và điều đó sẽ ảnh hưởng đến ngân sách hộ gia đình của mọi người ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi phải làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ.”

Như một phần của thông báo, Đảng Tự do và Quốc gia cũng hứa sẽ đưa ra luật bắt buộc phải báo cáo giá nhiên liệu.

“Đó là thông tin bắt buộc cần được cung cấp bởi các trạm xăng trực tuyến mà chính phủ điều hành để chúng tôi có thể hướng bạn đến mức giá rẻ hơn, nhiên liệu rẻ hơn trong khu vực bạn đang sinh sống,” ông Guy nói.

Ông cam kết triển khai ứng dụng và luật pháp trong vòng 100 ngày cầm quyền đầu tiên của đảng nếu họ được bầu.

Đảng Tự do và Quốc gia cũng cho biết họ sẽ khám phá thêm giá cả và vị trí của các trạm sạc xe điện vào ứng dụng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/victorian-liberals-announce-1m-fuel-comparison-app-ahead-of-state-election/news-story/14d7e8ea4cc1f56e9fff05581fcce1ef
Những người Úc tiếp tục rời bỏ Victoria và NSW

Những người Úc tiếp tục rời bỏ Victoria và NSW

Dữ liệu mới từ Cục Thống kê Úc cho thấy, hàng ngàn người Úc đang tiếp tục rời bỏ Victoria và NSW để đến các tiểu bang khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất