Đánh giá đường thu phí ở Sydney cho thấy mối quan tâm tài chính của nhà điều hành là then chốt trong việc định giá

Đánh giá đường thu phí ở Sydney cho thấy mối quan tâm tài chính của nhà điều hành là then chốt trong việc định giá

Những phát hiện của một cuộc đá nh giá rất được mong đợi về hệ thống thu phí đường bộ gây tranh cãi của Sydney đã xá c nhận sự nghi ngờ rộng rãi rằng những lo ngại về tài chính, thay vì quản lý kinh tế, đã củng cố việc định giá của các đại gia đường cao tốc.

Được dẫn dắt bởi cựu lãnh đạo cạnh tranh, Alan Fels, cuộc đánh giá được đưa ra sau khi chính phủ Đảng Lao động hiện tại của NSW vận động mạnh mẽ nhằm giải quyết gánh nặng tài chính mà những người lái xe phải đối mặt trong cuộc bầu cử tiểu bang năm 2023 và giới hạn hóa đơn phí cầu đường hàng tuần ở mức 60 đô la một tuần trong năm nay.

Báo cáo cuối cùng của đánh giá cho biết: “Phương pháp thiết lập phí cầu đường bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi nhu cầu trang trải chi phí tài chính của người được nhượng quyền hơn là nhu cầu quản lý giao thông trên đường”.

“Nó cũng không quan tâm sâu sắc đến các nguyên tắc hiệu quả và công bằng trong việc thiết lập các khoản phí riêng lẻ.”

Báo cáo cũng cho thấy các thỏa thuận khác nhau chi phối việc định giá cho nhiều mạng lưới đường bộ được tư nhân hóa rộng khắp của bang.

Báo cáo cho biết: “Chỉ trong những năm gần đây, người ta mới nỗ lực phát triển một cách tiếp cận thống nhất hơn để thiết lập phí cầu đường dựa trên một bộ nguyên tắc chung cho các con đường trong tương lai”.

“Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự đa dạng trong cách thức thu phí theo các nhượng bộ khác nhau.”

Sẽ được công bố đầy đủ vào thứ Hai, báo cáo cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị cải cách đối với hệ thống đường thu phí của Sydney và sẽ tiết lộ các chi tiết hợp đồng tuyệt mật trước đây nhằm củng cố mạng lưới đường bộ được tư nhân hóa.

Thủ hiến Chris Minns cho biết việc tư nhân hóa đường sá ở Sydney đã gây thiệt hại cho người dân ở đây.

Ông Minns nói: “Gánh nặng phí cầu đường đang đè nặng lên những gia đình có ít khả năng chi trả nhất, đặc biệt là các khu vực phía tây Sydney, nơi có ít lựa chọn phương tiện giao thông công cộng hơn để lên xe và trả phí cầu đường”.

“Chúng tôi được bầu với nhiệm vụ thực hiện công việc cải cách phí cầu đường, làm cho việc thu phí đơn giản và công bằng hơn.”

Cho đến nay, chính phủ đã bác bỏ khả năng áp dụng thuế tắc nghẽn đối với người lái xe vào khu vực trung tâm thành phố, tương tự như những gì đang áp dụng ở London và bổ sung thêm vào mạng lưới đường thu phí.

Các phương án vẫn đang được cân nhắc bao gồm việc chuyển sang thu phí dựa trên khoảng cách hoặc định giá theo thời gian trong ngày để làm cho đường thu phí trở nên hợp lý hơn ngoài giờ cao điểm.

Mô hình của chính phủ công bố vào tháng 11 cho thấy ước tính các tài xế ở NSW sẽ phải trả ít nhất 123 tỷ đô tiền phí cầu đường vào năm 2060 khi các hợp đồng thu phí hiện tại hết hạn.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/sydney-toll-road-review-finds-operators-financial-concerns-pivotal-in-price-setting-c-13897663
Cảnh tượng khó tin khi đàn kangaroo lao vào sân golf

Cảnh tượng khó tin khi đàn kangaroo lao vào sân golf

Một người chơi golf cho biết “cảm giác như nó kéo dài mãi mãi” khi họ nhìn hàng trăm con kangaroo đi ngang qua mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất