Đánh giá Honda Civic RS 2016

Đánh giá Honda Civic RS 2016

Thương hiệu RS luôn nhận được sự mong đợi rất lớn. Liệu Honda Civic RS có đáp ứng được sự kỳ vọng?

Về chiếc xe
Đây là thứ hệ thứ 10 của dòng xe cho thành phố của Honda, xuất hiện đầu tiên là dòng sedan và theo sau đó là dòng hatchback hoàn toàn mới sẽ xuất hiện vào năm sau

Lý do để lái chiếc xe
Đây là một mẫu xe quan trọng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Chiếc xe là sự nâng cấp mạnh mẽ  từ mẫu xe truyền thống đắt khách, và hé lộ những cảm nhận đầu tiên về công nghệ “Earth Dreams”– tên gọi dành cho dòng xe thế hệ mới nhất của Honda.

Nhứng đối thủ chính
Mazda 3, Toyota Corolla, Ford Focus, Nissan Pulsar, Mitsubishi Lancer Sportback, Holden Cruze.

Honda Civic RS 2016 (nguồn: Internet)

Đánh giá
Honda có vẻ đã tạo ra một dòng xe sedan hoàn thiện, giàu thuyết phục. Có thể nói hãng xe này đã tìm lại được "phép thuật" của mình

Điểm cộng: Kết hợp lái xe và xử lý; không gian lớn; tạo cảm giác thoải mái sau tay lái
Điểm trừ: Giá hơi cao so với các đối thủ; động cơ có thể phát ra tiếng động lớn trên hành trình

Nghĩ tới ‘RS’ là nghĩ tới cánh cửa chống đạn của Ford, hay của cánh của Porsche 911. Nhưng ở đây không phải vậy: Chiếc Honda Civic 2016 là dòng xe quan trọng nhất trong thập kỷ qua của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, và trong trường hợp này 2 chữ cái nổi tiếng RS được áp dụng thích hợp với dòng sản phẩm trước đây được gọi là Civic Sport.

Chiếc xe Civic sedan đã xuất hiện trước cánh cửa của năm sau, và mọi thứ trên chiếc xe này đều mới: Từ sàn xe, động cơ đến trọng lượng nhẹ. Đây là chiếc xe mới đột phá từ Honda từ cuộc khủng khoảng tài chính 2008-09, cùng với khoản đầu tư 5 năm chưa từng có sau khi Honda Nhật Bản thừa nhận dòng Civic cũ đã mất vị trí của nó.

Honda Civic RS 2016 (nguồn: Internet)


Gọi chiếc xe này là RS giống như việc gọi Adam Sandlers là diễn viên vậy. Nó còn hơn cả chính xác. Cùng với tên gọi, Civic thế hệ thứ 10 là một bước tiến quan trọng. Ngoại hình nổi bật thay thế vẻ ngoài an toàn, đơn giản của mẫu xe trước. Thiết kế thể thao, với phần hông xe cứng cáp . Khó mà cho rằng đấy là một thiết kế thanh thoát, nhưng chiếc Civic mới tự tin với diện mạo đặc biệt của mình.

Chiếc xe cũng lớn hơn: 104mm dài hơn so với 4644m; 44mm rộng hơn với 1755mm; nhưng ghế ngồi lại thấp hơn 19mm. Nền bánh lái dài hơn 30mm với 2700mm – dài hơn bản gốc Accord Euro – với chỗ để xe rộng hơn 55mm, đủ không gian cho 3 người lớn, và một ngăn để hành lý dung tích khổng lồ 517 lít. Đây là chiếc xe cỡ trung thực sự, bỏ xa dòng xe tập trung cho thành phố ban đầu vào năm 1972.

Điều này cũng có nghĩa có thêm không gian cho phần trước, với nội thất dễ dàng làm lu mờ những dòng xe mới. Vị trí lái tuyệt vời, với vô điều chỉnh điện hỗ trợ ghế lái và cột lái. Trụ chữ A được đặt ở góc giúp cho việc nhìn đường tốt nhất.

Honda Civic RS 2016 (nguồn: Internet)

Honda thực sự đã tìm được thế mạnh cho mình. Đối với một số người Civic RS có thể không hoàn hảo – bề ngoài có thể hơi khác biệt, động cơ có thể tốt hơn và giá cả chưa hấp dẫn như một số đối thủ – nhưng nó thật sự là một mẫu xe sedan hoàn thiện, thuyết phục. Chiêc xe cho trải nghiệm lái xuất sắc,khung gầm được điều chỉnh một cách tuyệt vời, cùng với không gian xe rộng rãi và thiết thực. 

Đây là một sự trở lại đầy thuyết phục của Honda.

Thông số kỹ thuật
Mẫu xe: 2016 Honda Civic RS sedan
Động cơ: 1498cc 4cyl, dohc, 16v, turbo 
Công suất: [email protected]
Momen xoắn: [email protected]
Truyền tải: CVT automatic
Trọng lượng: 1331kg
0-100km/h: 8.0sec (estimated)
TIêu hao xăng: 6.0L/100km
Giá: 31,790$ 
Bắt đầu được bán từ: Tháng Sáu

Quỳnh Như (tổng hợp)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất