Danh hài Chí Tài qua đời

Danh hài Chí Tài qua đời

TP HCM Nghệ sĩ Chí Tài, sinh năm 1958, qua đời vì đột quỵ, chiều 9/12.

Ca sĩ Phi Nhung cho biết chị được quản lý của Chí Tài báo tin anh đột ngột qua đời khi chị trên đường lưu diễn Rạch Giá. Nữ nghệ sĩ nói: "Tôi quá bàng hoàng, không thể tin là sự thật. Tôi phải sắp xếp thời gian quay về TP HCM gấp để nhìn anh lần cuối". Nghệ sĩ Trường Giang, Hoài Linh, Nam Thư đến bệnh viện - nơi nghệ sĩ qua đời - để lo hậu sự cho anh.

Một tháng trước khi qua đời, Chí Tài tham gia game show do người mẫu Thúy Hạnh tổ chức. Chị cho biết: "Lúc đó, trông anh rất hốc hác, tôi còn trêu anh sao giảm cân hay thế. Anh chỉ cười nhẹ và nói do chăm tập gym, ăn kiêng".

Nghệ sĩ Chí Tài, tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên, anh vẫn giữ đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Anh ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc jazz gần nhà.

Được cha dành một khoản tiền hưu mua tặng dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ, Chí Tài lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó ông thành lập ban nhạc gia đình "Chi Tai's Brothers", gồm các thành viên: Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống), Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và Chí Tài (guitar chính, hát nền).

Chí Tài sau đó mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,... Nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của Chí Tài đã thật sự mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng ở hải ngoại, cùng Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý... So với các bạn diễn trên sân khấu, Chí Tài có phần trầm và ngày càng có xu hướng làm nền để các nghệ sĩ khác nổi bật hơn. Nhưng theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, những nhân vật và các tình tiết trong một vở kịch đều xoay quanh Chí Tài bởi ông luôn nắm rất chắc lời thoại.

Năm 1987, anh kết hôn với ca sĩ Phương Loan - cũng là ca sĩ chính trong nhóm nhạc Chí Tài Brothers. Cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch. Hơn 30 năm chung sống, đôi nghệ sĩ không có con.

Tâm Giao - Mai Nhật
Link nguồn: https://vnexpress.net/danh-hai-chi-tai-qua-doi-4203916.html
Nghệ sĩ Chí Tài: 35 năm chung sống không con cái và châm ngôn 'Đẻ mà để con đói khổ thì đừng đẻ, vợ chồng lại cãi vã'

Nghệ sĩ Chí Tài: 35 năm chung sống không con cái và châm ngôn "Đẻ mà để con đói khổ thì đừng đẻ, vợ chồng lại cãi vã"

Chí Tài nói về nguyên nhân dù đã kết hôn được 35 năm nhưng vẫn không nghĩ đến chuyện sinh con. Quan điểm của hai vợ chồng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất